Bí quyết chọn mua máy tính đã qua sử dụng hiện nay

0
206

  Bạn có biết việc mua máy tính cần chú ý tới điều gì, những yếu tố nào hay không? Tuy nhiên, để mua được thiết bị phù hợp thì bạn nên có thêm một vài kinh nghiệm để lựa chọn một cách không ngoan, chính xác hơn. Kinh nghiệm cho việc này sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây, bạn có thể tham khảo thêm để lựa cho mình một chiếc máy tính tốt đấy.


Sau khi đã kiểm tra kỹ về nguồn hàng, bạn có thể tiến hành so sánh đánh giá về đề giá cả và thời hạn bảo hành của các sản phẩm cùng loại tại nhiều nơi bán khác nhau. Điều này sẽ giúp chúng ta tìm được sản phẩm chất lượng, đảm bảo hơn.Muốn mua được máy tính chất lượng thì việc kiểm tra, test máy tính là công đoạn không thể bỏ qua. Theo đó, có nhiều yếu tố khác nhau mà mọi người cần lưu ý trên một bộ máy tính, và điều đầu tiên chính là bo mạch trong hộp case của bộ máy tính. Hãy chắc chắn rằng đầu tụ, chân cắm vẫn đang còn tốt, không bị bong mối hàn. Sau đó, chúng ta cần chú ý vào chất lượng, dung lượng của ổ cứng. Và đây là cách mà bạn có thể áp dụng để kiểm tra. Đầu tiên, đó chính là cài đặt HDD ở định dạng master bằng cách  vào đĩa CD Hirent Boot: chọn Hard Disk Tool


Để tránh mua phải những chiếc máy laptop kém chất lượng, chúng ta nên quan sát tổng thể từ trong ra ngoài. Những vết xướng, nứt dễ xuất hiện ở phần viền, bốn góc hay trên màn hình. Mức độ càng nghiêm trọng thì bạn càng không nên mua bởi chất lượng có thể không đảm bảo như trước nữa. Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra RAM thông qua việc mở nhiều phần mềm ứng dụng cùng lúc, trong đó, bật nhiều cửa sổ Window Explorer. Nếu như bạn không thấy xuất hiện thông báo hay khởi động lại thì máy đang hoạt động rất tốt đấy.


Bàn phím Laptop là những bộ  phận quan trọng và dễ hỏng sau thời gian dài sử dụng. Đây là một trong những điểm bạn cần đặc biệt quan tâm khi mua máy tính cũ. Đối với nhiều người trong chúng ta, mua máy tính cũ là một trong những việc khá quen thuộc. Tuy nhiên, để mua được thiết bị phù hợp thì bạn nên có thêm một vài kinh nghiệm để lựa chọn một cách không ngoan, chính xác hơn.


>>> Xem thêm : bán máy tính cũ uy tín – Mua máy tính cũ giá rẻ, của rẻ liệu có ôi?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.