Cách để bạn nhớ giá trị pháp lý giữa con dấu tròn và con dấu vuông nhanh nhất hiện nay

0
140

Hiện nay, khi mà kinh tế đang thay đổi một cách nhanh chóng, việc kiểm soát một cách chặt chẽ các đơn vị kinh doanh là điều cần thiết và có ý nghĩa quan trọng. Và tất nhiên khi nói tới pháp luật của công ty thì chúng ta không thể bỏ qua sự có mặt của những con dấu. Ban có thể nhận thấy là quá trình xử lý, giải quyết vấn đề, hồ sơ, thủ tục đều cần tới chúng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn đọc liên quan tới chủ đề con dấu doanh nghiệp đấy, cùng xem ngay có gì thú vị nào.


>>>  Xem thêm : khắc dấu vuông – Loại dấu nào tiện lợi nhất hiện nay con dấu tròn và con dấu vuông?


Mỗi một con dấu sẽ có những đặc điểm riêng, chúng được biết đến như điểm tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp. Căn cứ vào điều này, mọi người có thể thấy được sự khác biệt rõ ràng giữa các doanh nghiệp với nhau đây.Những con dấu trong doanh nghiệp có thể đa dạng về số lượng, hình thức. Tuy nhiên, trong cùng một nhóm thì cần có sự thống nhất trong những nội dung, màu mực,.. Đây là quy định cơ bản về con dấu doanh nghiệp của pháp luật Việt Nam. Đây là điều cần thiết để quản lý việc hoạt động của các đơn vị kinh doanh tại nước ta, cũng là yếu tố đảm bảo tính pháp lý cho các đơn vị liên quan khác (Đối tác, khách hàng của doanh nghiệp).


Năm 2014, khi luật doanh nghiệp sửa đổi bổ sung có hiệu lực thì có không ít doanh nghiệp phải thực hiện đổi mới con dấu. Lúc này đây, để có được giấy đăng ký mẫu dấu mới, bạn cần nộp lại hồ sơ cũng cùng con dấu đấy. Một điều mà chúng ta nên biết là tính pháp lý của hai loại con dấu tròn và vuông là ngang nhau trong tình huống trên.


Chắc hẳn nhiều người cảm thấy khá tò mò với tình huống con dấu hoặc giấy đăng ký mẫu dấu bị mất. Bởi xét trên yếu tố nào thì chúng cũng gây ra không ít vấn đề rắc rối trong kinh doanh, đặc biệt hơn và an toàn bảo mật cũng như uy tín của chúng ta. Báo ngay cho cơ quan công an là điều đầu tiên bạn cần nhớ tới, sau đó, để duy trì hoạt động thì cần đăng ký mẫu dấu mới. Khi đó, bất kể dạng con dấu là vuông hay tròn thì chúng đều có tính pháp lý đấy.


>>> Xem thêm : hướng dẫn đóng dấu treo – Điều đáng chú ý về con dấu vuông và con dấu tròn có thể bạn chưa biết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.