Cách ứng dụng máy bơm giếng khoan hiệu quả

0
226

bơm nước giếng khoan là thiết bị quen thuộc đối với các hộ gia đình dùng giếng hoặc sống trong các căn nhà căn hộ cao tầng. Để sẽ tận dụng tối đa khả năng của máy người dùng trong cần phải ghi nhớ những yêu cầu kỹ thuật cũng như chỉ sử dụng từ nhà sản xuất.

1. Nối dây đất

[​IMG]

Tham khảo : Phan biet va cong dung cua may bom tha chim va bom dat can

Nối dây đất là bước quan trọng để phòng tránh bơm nước giếng khoan sẽ xảy ra các hiện tượng cháy nổ, điện giật, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra sẽ lắp thêm một atomat để nguồn điện có thể làm tốt tự động ngắt khi cần thiết. hướng dẫn được nối dây đất khi đã ngắt điện khỏi máy bơm đồng thời không nối dây đất vào các ống dẫn hơi đốt để tránh nguy cơ nổ ống.

2. hướng dẫn xài để bơm nước sạch

bơm nước chỉ được dùng trong để bơm nước sạch chứ không thể ứng dụng đối với các mẫu chất lỏng khác. Trong trường sử dụng máy bơm nước giếng khoan để bơm xăng, dầu, benzen, axit, các chất có nồng độ nhớt cao thì có thể rất dễ dàng gây ra hỏng hóc nên phải dùng trong máy bơm nước chuyên dụng riêng. Máy cũng không thể bơm được nước bẩn hay chất thải vì cặn bã có khả năng bám vào vào bên trong ống khiến máy nhanh bị hỏng & giảm sức bền.

3. Không được sử dụng bơm nước hỏa tiễn trong môi trường nhiệt nồng độ cao

Người dùng trong phải ghi nhớ không được để máy ở những chỗ nắng nóng, có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào vì có khả năng khiến cho vỏ máy bị oxi hóa, ảnh hưởng đến nồng độ bền của vỏ nguy hiểm hơn nó có thể gây ra điện giật. Nhưng cũng không nên để máy ở những nơi có nhiệt độ thấp hơn 0 nồng độ C vì có thể làm cho sản phẩm bị giảm tuổi thọ.

4. Nguồn điện phân phối cho máy bơm điện chìm phải ổn định

[​IMG]

Tham khảo thêm : Nguyen nhan dan den may bom nuoc khong len nuoc

Nếu bơm nước giếng khoan phải hoạt động dưới dòng điện chập chờn, điện áp quá cao hoặc quá thấp so với điện áp định mức thì cũng gây ra ảnh hưởng không tốt. Điện áp quá thấp làm cho hiệu suất của máy hoạt động không ổn định, gây ra tiếng ồn khó chịu hoặc thậm chí là máy không thể chạy được. Còn điện áp quá cao lại xảy ra hiện tượng cháy nổ do dòng điện qua máy quán lớn.

5. Không sử dụng máy khi nguồn cạn nước

Khi giếng hoặc nguồn nước bị cản thì máy bơm nước gia đình của mình không thể tự ngắt mà vẫn tiếp tục hoạt động. Điều đó khiến cho động cơ bị nóng lên rất nhanh khiến cho máy bị giảm tuổi thọ, động cơ của máy rất dễ gặp trục trặc. Người ứng dụng phải thường xuyên quan sát quá trình hoạt động, nếu thấy nguồn nước bị cạn thì nên tắt máy để đảm bảo an toàn, duy trì nồng độ bền.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site máy bơm nước hỏa tiễn 4 inch : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.