chỉ cần một phút để bạn nhớ sạch tất cả biển báo đường bộ

0
310

Chắc hẳn nhiều người đã nhận thấy giao thông ở nước ta đang có nhiều diễn biến phức tạp, sự tắc nghẽn, tình trạng tai nạn,… Và chúng ta cũng cần chủ động tìm hiểu ý nghĩa của từng loại biển báo để chấp hành đúng quy định. Mọi thông tin chi tiết về ý nghĩa của các biển báo giao thông sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây, bạn đọc muốn nâng cao hiểu biết của bản thân nhất định không được bỏ lỡ nhé.


Nhóm biển báo cấm  là một trong những loại đang được sử dụng khá nhiều hiện nay với mục đích cấm, hạn chế sự di chuyển của các phương tiện giao thông. Chúng có 40 biển báo, mỗi biển sẽ được đánh các số riêng biệt với từ 101 đến 140.Để cảnh báo nguy hiểm cho người đi đường, người ta sẽ dùng nhóm biển báo nguy hiểm. Chúng có hình tam giác đều, hình vẽ màu đen trên nền vàng nổi bật, xung quanh sẽ được viền màu đỏ. Dựa vào hình vẽ ở đây, người tham gia giao thông có thể hình dung được những nguy hiểm ở phía trước và đưa ra các cách giải quyết phù hợp. Nhóm biển có dạng tròn, hình vẽ trắng trên nền xanh được biết đến là nhóm biển hiệu lệnh. Thông qua chúng, người tham gia giao thông xác định được rõ các tuyến đường mình được phép lưu thông hay quy định phù hợp với phương tiện.


Biển chỉ dẫn cũng thuộc vào nhóm có nhiều loại biển nhất với 47 loại, chúng được đánh số từ 401 đến 447. Biển chỉ dẫn được nhận dạng thông qua dạng vuông hay chữ nhật, hình vẽ thể hiện có màu trắng trên nền xanh thiên thanh. Chúng có nhiệm vụ đưa ra các thông tin hướng dẫn, các chỉ định cần biết khi tham gia giao thông trong khu vực. Từ đó, việc tham gia giao thông của chúng ta đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.


Vạch kẻ đường là một tín hiệu giao thông, chúng ta có thể dựa vào chúng để phân làn an toàn, di chuyển có quy củ, đảm bảo xe lưu thông ổn định hơn. Hiện nay, chúng ta có 9 loại vạch kẻ đường, chia thành 2 nhóm lớn đó là vạch kẻ đường dạng đứng và vạch kẻ đường dạng ngang.


>>> Xem thêm :  biển báo giao thông đường bộ – danh sách những loại biển báo đường bộ thường thấy

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.