CPU Intel Comet Lake tại sao lại được đánh giá cao như thế

0
30

Nhiều người trong chúng ta hẳn đã rõ ràng về vai trò của CPU đối với máy tính. Đặc biệt là việc chất lượng, tốc độ xử lý của CPU sẽ khiến máy tính hoạt động ra sao. Là một sản phẩm của hãng sản xuất Intel nổi tiếng, dòng sản phẩm CPU thuộc thế hệ Comet Lake-S đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm khi được giới thiệu “nhá hàng” vào khoảng cuối tháng 4 năm nay. Và có một dòng CPU mà chúng tôi muốn giới thiệu tới mọi người chính là Intel Comet Lake-S. Được giới thiệu vào cuối tháng 4 năm nay những mãi tới khoảng tháng 5, 6 sản phẩm này mới được chính thức lên kệ nhưng nó đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Ngay bây giờ hãy điểm qua một vài thông tin của dòng CPU thế hệ mới này với bài viết dưới đây.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ giải thích về cái tên “Comet Lake” vì có nhiều người khá tò mò về nó. Đây là tên dành cho mã của bộ xử lý di động và máy tinh để bàn thuộc thế hệ tiếp theo từ nhà sản xuất Intel. Nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy rằng quy trình sản xuất ra CPU Intel Comet Lake chính là 14nm++, một sản phẩm nâng cấp của 14nm+. Cũng theo nhiều người đánh giá, đây đã là một quy trình lạc hậu so với nhiều đối thủ của Intel trên thị trường. Ngoại trừ vẫn áp dụng quy trình 14nm, Intel Comet Lake vẫn có rất nhiều điều cải tiến đáng để bạn bỏ tiền sở hữu.Chẳng hạn như nó được hỗ trợ với RAM DDR4-2933 Mhz và công nghệ siêu phân luồng của Intel cũng được mang trở lại trên toàn bộ bộ vi xử lý từ Core i3 đến Core i9. Ngoài ta còn có một phiên bản mới của công nghệ Turbo Boost gọi là Turbo Boost Max 3.0 vốn trước đây nó chỉ dành riêng cho các bộ vi xử lý Xeon cao cấp dành cho máy chủ của Intel. Đồng thời, việc áp công nghệ gọi là Heat Velocity Boost sẽ giúp CPU Core i9 10900K được tối ưu hóa hơn 9900K về mặt nhiệt lượng tỏa ra, từ đó khiến cho nó đạt được mức xung boost cao hơn. Một tin vui cho những tín đồ công nghệ chính là vào ngày 20/5, những hàng thuộc mẫu 9i, 3i, 7i sẽ được mở bán trên toàn cầu. Mặc dù không phải tất cả các mã đều được lên kệ nhưng nó cũng đủ thỏa mãn lòng mong muốn của nhiều khách hàng.

Xét về mặt nhân thực, số lượng trong mẫu core 7i, 5i, 3i không có sự thay đổi so với trước đây nhưng thay vào đó là sự tăng gấp đôi ở nhân ảo (luồng). Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều khi CPU phải thực hiện đa tác vụ bởi hiệu năng siêu phân luồng được đẩy cao. Chỉ riêng ở mẫu Core 9i là có sự thay đổi lớn nhất. Theo đó thì 8 nhân/16 luồng được nâng thành 10 nhân/20 luồng, ngang với CPU HEDT được giới thiệu vài tháng trước đây. Có thể là lượng nhân hay luồng của Intel Comet Lake vẫn chưa bằng nhiều đối thủ, những xét trên diện tối ưu hóa nền tảng hay tốc độ xung nhịp đơn nhân, nó vẫn có nhiều ưu thế. Mẫu Core i9-10900 chính là ví dụ điển hình nhất.  Một thiết bị khá nhỏ và được đạt tại mainboard hay bo mạch mách tính chính là bộ xử lý thông tin – CPU. Máy tính có thể hoạt động bình thường, mượt mà chính là nhờ vào tốc độ xử lý của CPU.  Khoảng giữa năm nay, họ sẽ cho lên kệ một dòng CPU thế hệ mới, được biết đến là Intel Comet Lake-S, với nhiều cải tiến vượt trội, giúp cho laptop của bạn chạy mượt hơn bao giờ hết.

>>> Xem thêm : Cpu Intel i3 10100 – Intel rục rịch trình làng CPU Comet Lake

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.