Giấy tờ và quy trình thành lập công ty liên doanh nhanh nhất hiện nay

0
164

Để có thể có cuộc sống tốt hơn, kiếm được nhiều tiền hơn, hiện có không ít người bắt tay vào việc thành lập các đơn vị kinh doanh. Xong không phải ai cũng thực sự nắm được việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục pháp lý cần thiết cho việc thành lập công ty dạng này. Tham khảo ngay thông tin tại bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích, chắc chắn những điều được chia sẻ tại đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều đấy.


Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản công ty liên doanh là sự hợp tác giữa nhà đầu tư nước ngoài và trong nước, hai bên cùng góp vốn, kinh doanh, chia sẻ lợi ích cũng như cùng chịu chung các rủi ro trong kinh doanh.Trường hợp đầu tiên được yêu cầu phải có giấy phép kinh doanh đó chính là khi góp vốn, nhà đầu tư nước ngoài nắm trên 51% vốn điều lệ, cũng tức là quyền chủ động trong công việc công ty phần lớn do nhà đầu tư nước ngoài quyết định. Trường hợp thứ hai đó chính là trong công ty hợp danh đa số thành viên là người nước ngoài.


Có 5 loại giấy tờ quan trọng mà chúng ta cần chuẩn bị để tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy phép đầu tư tại Sở kế hoạch đầu tư. Bao gồm đề xuất dự án đầu tư, báo cáo tài chính, giấy tờ chứng minh nhân thân (giấy thành lập),giải trình công nghệ sử dụng và đề xuất yêu cầu sử dụng đất. Sau khi được gửi tới Sở kế hoạch đầu tư, hồ sơ sẽ được thẩm định và xem xét phê duyệt.   Có 5 loại giấy tờ quan trọng mà chúng ta cần chuẩn bị nếu như muốn đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty liên doanh. Chúng bao gồm các loại sau, giấy đề nghị thành lập doanh  nghiệp, danh sách các thành viên trong công ty, giấy tờ nhân thân của thành viên hoặc quyết định thành lập tổ chức, điều lệ, giấy chứng nhận đầu tư. Nếu như hồ sơ điện tử của bạn được phê duyệt thì bạn sẽ chuẩn bị những hồ sơ giấy này để nộp lên cơ quan. Hiện nay, trong khu vực Đông Nam Á cũng như ngoài khu vực, nền kinh tế nước ta được đánh giá là có nhiều bước phát triển cùng những tiềm năng có thể khai thác được. Chính vì mới nên việc thực hiện giấy tờ, thủ tục đối với nhiều người vẫn còn là một trong những vấn đề khá rắc rối, cần được giải đáp kỹ hơn.


>>> Xem thêm : hợp đồng liên doanh thành lập công ty – công ty liên doanh được thành lập như thế nào?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.