Những đặc điểm nên có của đàn guitar cho người mới bắt đầu

0
517

Bạn rất thích chơi guitar và đang có ý định chọn cho bản thân một cây thật tốt. Nhưng có một vấn đề được đặt ra là muốn âm nhạc cho ra hay thì đàn phải có chất lượng tốt, và điều đó phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn đàn. Nếu như bạn cũng đang muốn mua một cây đàn thì tuyệt đối không thể bỏ qua bài viết này. Nó sẽ cho bạn những lời khuyên chính xác nhất dành cho việc chọn đàn đấy.

Nhu cầu của bạn là gì?  : Hoạch định rõ khoảng chi tiêu cho đàn guitar sẽ có ích rất nhiều cho sự lựa chọn của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi mua. Đồng thời, nó tránh cho bạn gặp phải tình trạng chọn được cây đàn yêu thích rồi lại không có khả năng mua, đây thực sự là một vấn đề bức bối mà không ai muốn.

Hãy chọn cây đàn phù hợp với bạn : Chọn đàn không thể chỉ dựa vào mức giá và sự phổ biến của cây guitar đó. Có những thứ rất phổ biến nhưng lại không phù hợp với bạn. Do đó, thay vì chạy theo trend, hãy chọn cây đàn phù hợp nhất với bản thân mình.

Cách thiết lập đàn : Rõ ràng, bất cứ cây đàn nào bạn chọn cuối cùng đều phải thoải mái để chơi, phải mang cho bạn cảm giác tận hưởng. Nếu dây quá xa bảng đàn – ngón tay của bạn sẽ phải gặp nhiều vấn đề khi gảy và đó có thể là dấu hiệu cho thấy cổ bị cúi. Cho nên, vẫn là nên chọn đàn phù hợp.

Trước khi mua đàn, bạn cần kiểm tra bằng cách chơi hợp âm và các nốt đơn tại các điểm khác nhau.  Có một số người chơi chuyên nghiệp thích hành động của họ cao hơn để có âm thanh đàn phát ra rõ và mạnh hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn là người mới bắt đầu chơi đàn, khách hàng có thể nhờ kỹ thuật viên của cửa hàng điều chỉnh phù hợp hơn với nhu cầu của mình. Chăm sóc và sửa chữa cũng là một khâu khá quan trọng để giữ tuổi thọ của đàn ngoài việc sử dụng thật cẩn thận. Hãy tìm những nơi sửa uy tín, linh kiện tốt. Bởi điển hình như dây đàn, chỉ khi dây đàn có chất lượng tốt thì mới cho âm thanh đạt chuẩn, từ đó luyện tập hay đàn cũng tạo ra âm thanh vang hơn, nghe thích tai hơn những loại đàn kém chất lượng khác. Bạn cũng nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín làm quán ruột để có thể thay thế các linh kiện một cách đồng nhất.

Lựa chọn đúng đắn : Mỗi một phong cách đàn sẽ lại sở hữu những ưu – nhược điểm riêng. Và chính bạn mới là người cuối cùng đưa ra sự lựa chọn nên hay không mua một cây đàn. Ngoài xem xét về giá cả, giám định âm thanh đàn cũng là một khâu quan trọng không thể thiếu. Để xác định rõ hơn chất lượng âm thanh, hãy nhờ một người đứng xa cách mình vài feet trong khi bạn gảy đàn. Bởi âm thanh nghe sẽ hoàn toàn khác khi nghe ở điểm này so với ngay cạnh đàn.

Địa điểm mua hàng nên là những nơi uy tín, chất lượng cao : Nếu bạn đang có ý định mua đàn Guitar tốt, dùng thời gian dài, một lời khuyên chân thành cho mọi người đó là hãy chọn những cửa hàng uy tín và chất lượng, có nhân viên am hiểu chuyên môn. Một mặt, họ thường mang theo nhiều lựa chọn Guitar và loại đàn rất đa dạng để bạn có thể chọn lựa thoải mái hơn. Mặt khác những cửa hàng lớn sẽ có nhân viên bán hàng am hiểu, giúp tư vấn kỹ hơn, đặc biệt là có thể giúp khách hàng test âm thanh, đáng giá cho đến chơi thử.   Có ai chơi đàn mà không muốn có trên tay một cây đàn chất lượng đâu. Nhưng với những người mới làm quen, chưa có nhiều kinh nghiệm thì thật khó để chọn một cây guitar tốt được. Xong vì chưa có kinh nghiệm cho việc này nên bạn vẫn chưa chọn được cây nào ưng ý.

>>> Xem thêm : đàn guitar điện – Người bắt đầu mới học guitar nên chọn đàn như thế nào

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.