Những điều gì cần biết khi bạn ứng dụng VPS Hosting vào doanh nghiệp của mình

0
33

Bạn muốn biết thêm thông tin về VPS Hosting nhưng hiện tại chưa có nhiều thông tin về thuật ngữ IT này? Đây còn được nhiều người coi là mở  đầu cho một cuộc cách mạng về giải pháp lưu trữ web hay xây dựng nền tảng cloud,.. Nếu như bạn cũng đang muốn tìm hiểu thêm thông tin liên quan tới VPS Hosting này thì nhớ đừng vội lướt qua bài viết này nhé. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ về sự tác động của VPS Hosting đối với từng lĩnh vực, cũng như tường tận về ưu nhược điểm của của máy chủ ảo nữa.

Khi chúng ta phân chia một máy chủ vật lý ra thành nhiều máy chủ khác nhau và ở chúng có những tính năng giống như máy chủ riêng thì đó được gọi là VPS. Cụm từ này là viết tắt của Virtual Private Server- máy chủ riêng dạng ảo.. Mỗi VPS sẽ có phần CPU, địa chỉ IP, hệ điều hành riêng và vận hành dưới dạng chia sẻ tài nguyên của máy chủ vật lý ban đầu. Đây được coi là tài sản riêng của người sở hữu hệ thống. Đồng nghĩa với việc chủ sở hữu được thực hiện mọi hành động, thao tác mà họ cho là cần thiết như quản lý root, restart hệ thống,..

Hiện nay VPS Hosting đang có những chức năng chính nào? : VPS Hosting vốn là máy chủ ảo được phát triển đầy đủ tính năng và vai trò, nhưng nhìn chung chúng có những vai trò sau:

Vai trò làm máy chủ game cho các doanh nghiệp : Vốn dĩ các nhà làm game đều phải có sẵn một máy chủ dung lượng lớn, điều này đảm bảo cho việc khi sử dụng pr thuận lợi,game hot lên và lượng truy cập tăng nhanh mỗi ngày, thậm chí lên tới vài triệu thì máy chủ vẫn có thể vận hành trơn tru. Những vấn đề ở đây là tự lắp đặt máy chủ rất tốn tiền mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ lại gặp vấn đề về vốn. Do đó mà thuê máy chủ ảo chính là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Chức năng lưu trữ website đa dịch vụ : Các website được thiết kế với mục đích bán hàng, nhưng ban đầu chưa có đủ kinh phí để xây dựng các trung tâm dữ liệu đủ để có thể chống cho server nếu lượng truy cập lớn thì việc thuê máy chủ ảo VPS Hosting cũng là một phương án hay. Hơn nữa với số tiền tiết kiệm được từ việc đi thuê, bạn còn có thể đầu tư vào trong sản phẩm của mình hoặc các phương diện khác.

Đóng vai trò phát triển nền tảng cho các hệ điều hành, phần mềm : Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại thì việc sử dụng các thiết bị thông minh cũng ngày một rộng lớn hơn. Các app thông minh được dùng cho đa hệ điều hành cũng được ra đời ngày một nhiều, những app này cần một máy chủ đủ mạnh để có thể xây dựng nền tảng và lưu trữ dữ liệu. Việc phát triển platform cho các ứng dụng có thể bao gồm các công việc như: cài đặt, cập nhật phần mềm, thông tin người dùng, lịch sử sử dụng và cập nhật,..

VPS Hosting làm môi trường ảo để nghiên cứu và lập trình : tiết kiệm được chi phí cũng thúc đẩy các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu nhỏ và vừa thuê dịch vụ VPS Hosting. Qua trung gian VPS Hosting này người dùng vẫn có thể sử lập trình và nghiên cứu được nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí.

Lưu trữ dữ liệu với khối lượng lớn và đa dạng chủng loại : Các công ty thiết kế đồ họa là các đối tượng thuê VPS Hosting nhiều nhất, do máy chủ ảo có không gian lớn để có thể lưu trữ đồ họa và xử lý hình ảnh thao tác nhanh chóng cho các hình ảnh và video.

Quản lý nguồn email cho doanh nghiệp : Công việc chuyển phát nội bộ email trong các công ty cũng được đơn giản hóa khi thao tác toàn bộ bằng hệ thống này. Hiện tại có rất nhiều hãng công nghệ hàng đầu thế giới đang sử dụng máy chủ ảo – VPS Hosting cho những hệ thống lớn, tiêu biểu là HP, DELL, Redhat,..  Khi sử dụng điện thoại, internet, thông thường chúng ta sẽ thông qua các trang web để cập nhật thông tin, chơi game, giải trí,.. Và có lẽ nhiều người không biết rằng hầu hết chúng đều có liên quan tới VPS Hosting.

>>> Xem thêm : giá vps – VPS Hosting tại sao là một hệ thống nổi bật

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.