Tiết lộ cách để bạn điều trị ung thư tuyến giáp hiệu quả hơn

0
26

Hiện nay, ung thư tuyến giáp đang chiếm khoảng 1 – 2% về tỉ lệ bệnh nhân mắc phải trong bản thống kế về cách bệnh ung thư thường mắc. Không ai có thể phủ nhận rằng hiện căn bệnh này đang khá phổ biến và khiến nhiều người phải e ngại. Khi bộ phận này bị bệnh, nó sẽ làm ảnh hưởng đến rất nhiều phần khác. Nhưng hiện nay, tình trạng bệnh về tuyến giáp lại xảy ra khá nhiều, trong đó nguy hiểm nhất phải kể đến ung thư. Vậy ung thư tuyến giáp là căn bệnh như thế nào và mang tới hậu quả gì cho người bệnh. Đồng thời chúng ta cần phải lưu ý gì đối với căn bệnh này, hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

  Các nguyên nhân khiến bạn bị mắc ung thư tuyến giáp : Bệnh ung thư tuyến giáp thường hay gặp ở những người có tiền sử phơi nhiễm bức xạ liều cao, hay tiền sử có người ung thư tuyến giáp trong gia đình và trên 40 tuổi. Tuy nhiên, hiện nay, đối với phần lớn bệnh nhân thì người ta vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân cụ thể gây ra ung thư tuyến giáp.

Cách phân loại ung thư tuyến giáp : Ung thư tuyến giáp thể nhú là loại mà con người dễ mắc phải. Ở loại này, tốc độ tiến triển của ung thư khá chậm, thường hay di căn hạch cổ. Một loại cũng thường di căn hạch cổ như thể nhú là thể nang. Thế nhưng điều nguy hiểm là tốc độ tiến triển của bệnh nhanh hơn và có khả năng di căn tới tận xương, phổi.

Loại thể liên quan tới vấn đề di truyền trong gia đình và vấn đề nội tiết được gọi là ung thư tuyến giáp thể tủy. So với hai thể trước, nó ít gặp hơn với tỉ lệ 5-10%. Ít mắc phải nhưng cũng là thể ác tính nhất chính là ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa. Chỉ chiếm khoảng 2% nhưng thể này rất khó điều trị.

giải pháp điều trị ung thư tuyến giáp hiệu quả : Hiện nay, phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp được hầu hết bác sĩ lựa chọn chính là phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp. Với những bệnh nhân bị mắc ung thư tuyến giáp đang ở giai đoạn sớm thì chỉ cần phẫu thuật là đã hoàn thành bước điều trị. Nhưng trong trường hợp khối u đã di căn đến hạch cổ thì có thể phải điều trị bổ trợ bàng liệu pháp I-131 sau khi được giải phẫu. Và bệnh nhân phải dùng thuốc hoóc môn tuyến giáp cho tới hết đời sau khi đã phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp. Một trong những giải pháp được áp dụng cho những bệnh nhân đã bị ung thư tuyến giáp di căn hạch cổ được chọn lựa chính là I-131. Với phương pháp điều trị này, I-131 có thể phá hủy các mô giáp lành tính và ung thư còn sót lại sau khi phẫu thuật. Giải pháp này được tiến hành dựa trên nghiên cứu về khả năng hấp thụ iot của tế bào tuyến giáp trong cơ thể. Có một vài tác dụng phụ có thể xảy ra với bệnh nhân chẳng hạn như I-131 tác động đến tuyến nước bọt gây khô miệng.   Người ta bảo “phòng bệnh hơn chữa bệnh” và muốn tránh khỏi chúng thì công tác tìm hiểu kỹ về những nguy cơ mà cơ thể có thể mắc phải là không thể bỏ qua. Trong những cơ quan chức năng trên cơ thể, tuyến giáp là một bộ phận vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới cân bằng cơ thể. Và một trong những nguy cơ lớn có thể xảy ra với cơ quan này chính là ung thư.

>>> Xem thêm : k tuyến giáp – Cần phải làm gì để ngăn chặn ung thư tuyến giáp?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.