top 3 loại bàn thờ được sử dụng nhiều nhất hiện nay

0
127

Cuộc sống hòa bình, an ổn mà chúng ta đang có hiện nay là sự đánh đổi bằng mồ hôi, máu thịt của biết bao thế hệ ông cha, tổ tiên. Nói tới gia tiên, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ có ít nhiều ấn tượng, hay trong gia đình sẽ bày bàn thờ thờ cùng. Dưới đây là một vài chia sẻ thú vị mà chúng ta không thể bỏ qua khi nhắc tới tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, hãy để đồ thờ Trần Hùng giúp bạn làm rõ điều này hơn nhé.


Bàn thờ được biết đến là một thế giới thu nhỏ của người đã khuất chính vì thế mà bố cục ở đây được mọi người vô cùng quan tâm. Theo đó, có rất nhiều vật có thể bày lên và mỗi thứ có ý nghĩa riêng của chúng. Chẳng hạn như hai cây đèn chính là thể hiện cho mặt trăng và mặt trời, bát hương chính là biểu thị cho các vì tính tú. Trong nhiều dịp người ta còn đạt thêm mâm ngũ quả để cúng cho ông bà nữa.Trên một bàn thờ sẽ chia ra bố cục rõ ràng giữa lớp trong và lớp người. Hãy chú ý rằng mâm đựng cỗ, hương hoa, chiếc ỷ (thần chủ), đĩa trầu cau, bài vị, di ảnh, ly nước lã, bình rượu,..được đặt tại lớp trong. Còn lớp người sẽ chuyên dùng cho các vật chuyên phục vụ việc bày biện, thắp hương, lên đèn cho ông bà. Cần có sự bố cục rõ ràng trên một bàn thờ nhắm tạo ra cảm giác tôn trọng, lòng thành của con cháu đối với tổ tiên.


Thắp hương cần có chấp niệm, tức là sự tập trung trong quá trình. Cần tiến hành cắm bằng cả hai tay, hương dựng thẳng đứng. Điều này giúp thể hiện rõ sự thành kính cũng như tấm lòng ngay thẳng của bạn đấy. Nếu trong gia đình có người chết trẻ thì cần lập một bàn thờ riêng, không thể thờ chung với ông bà tổ tiên cũng không thể bỏ mặc không thờ. Điều này sẽ mang tới nhiều may mắn, bởi những người này – bà cô ông mạnh thường sẽ có độ linh thiêng rất cao đấy.


>>> Xem thêm : xưởng sản xuất đồ thờ – Bí quyết chọn bàn thờ tốt nhất hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.