Ai mà từng không cầm trên tay một em Nokia

0
130

Tôi có một thú vui, đó là dù đang dùng điện thoại mới nhất thị trường, vẫn luôn lang thang trên các chợ mạng, săn tìm cho mình các đòng điện thoại cổ. Không cần đắt tiền đâu, chỉ từ vài trăm đổ lại, nhưng hầu hết, đấy là các điện thoại mà thuở xưa mình ước ao có được.

Hầu hết trong số ấy là Nokia. Nhắc đến tên Nokia, hồi ức mỗi người chắc lại bay bổng trở về những năm 2000, thời mà Giai điệu tình yêu, blog Yahoo, và cố cài đặt cho được GPRS với những bản nhạc chuông đơn điệu , hay sau đó là Midi réo rắt. Cầm trên tay con Nokia 8250, tôi chợt nhớ lại, ngày đó học sinh, nhà không có dư dả, mãi mới năn nỉ thằng bạn cho mượn con 8250 từ Mỹ xách về, không bẻ khóa xài ở Việt Nam được, nhưng vẫn nhét vào túi quần, khệnh khạng đi gặp bạn bè, lâu lâu giả bộ vén cái áo thun lên để cho lộ ra cái hình dáng điện thoại. Dù sau đó bạn bè bảo móc ra xem thì trối chết không dám, sợ quê.

Rồi sau này, tôi dành dụm mua được một em màn hình màu Nokia 3120, mừng như bặt được vàng. Tay tôi run run nhét cái SIM mới mua vào và sung sướng nghe tiếng “tính ting tình tình ting”.

Chiếc điện thoại đầu tiên của độc giả Bùi Anh Tuấn.

Chiếc điện thoại đầu tiên của độc giả Bùi Tuấn Anh.

Ai mà không lớn lên với những ngày tháng cầm em Nokia nhá máy 3 giây, hay cầm em Symbian “hột vịt” 6600 chơi trò bắn muỗi, hoặc trầm trồ xuýt xoa khi bộ ba đỏ đen “chiếc lá, thỏi son” xuất hiện. Những năm sài gòn rộn vang với nhịp sống đổi mới, nhạc việt sôi động với Giai điệu tình yêu, Thế giới Vpop thì Nokia cũng chuyển mình với những series N70, N82, N95.

Năm 4 đại học, vừa nghe cụm từ Xpress Music, chắc hẳn các bạn sẽ nhớ đến 5800 – “em” cảm ứng âm nhạc đầu tiên của nokia. Tôi vội vàng chạy ngay ta Hnam (làm gì có tiền mà mua cửa hàng chính hãng). Run run lột lớp keo màn hình, rút cây bút ra, chạm chạm viết viết, ôi cảm ứng là đây các bạn ạ. Sinh viên cầm trên tay con điện thoại hơn 7 triệu đồng. Oách xì xằng nhỉ.

Sau này, dù đi làm, cuộc sống khá hơn, bản thân tôi có thể mua được các điện thoại đắt tiền hơn hơn, nhưng đâu đó trong lòng, vẫn luôn hoài niệm cái thuở xa xăm ấy. Vì thế, lang thang trên mạng, đâu đó rao bán “một em Nokia 2100 hoặc nokia 8250 cánh bướm”, lòng lại chợt bồi hồi đến lạ.

Tôi tham gia viết bài không phải để mong được giải thưởng. Tôi chỉ mong được chìm đắm lại trong kí ức khi viết ra những dòng chữ này. Ai mà không lớn lên, nhưng có mấy ai quên được âm thanh “Tính tinh tình tình ting”. Cảm ơn Nokia, cảm ơn bạn.

Bùi Tuấn Anh

Từ 25/10 đến 21/11, chuyên trang Số hóa của VnExpress tổ chức cuộc thi “Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi”. Đây là nơi bạn đọc chia sẻ kỷ niệm về chiếc điện thoại di động Nokia đầu tiên mà mình sở hữu, những giá trị mà hãng công nghệ Phần Lan mang lại. Thời gian gửi bài dự thi bắt đầu từ 10h ngày 25/10 đến hết 24h ngày 21/11, tương đương 4 tuần thi.

Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ trao ba giải thưởng tuần cho ba bài viết có số điểm cao nhất, mỗi giải là một điện thoại Nokia 3.1 trị giá 3,99 triệu đồng.

Cuối cuộc thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các bài dự thi có chiếc điện thoại Nokia đầu tiên vẫn còn sử dụng được cho đến hiện nay để chấm điểm, sau đó chọn ra ba bài viết có nội dung hay và cảm xúc nhất để trao giải đặc biệt. Mỗi giải là bộ đôi điện thoại Nokia 6.1 Plus (trị giá 6,59 triệu đồng) và Nokia 5.1 Plus (trị giá 4,79 triệu đồng).

Gửi bài dự thi tại đây

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.