Anh công bố tài liệu mật của Facebook: Hé lộ hoạt động mua bán dữ liệu

0
195

Các tài liệu cho thấy Facebook theo dõi sự tăng trưởng của đối thủ cạnh tranh và từ chối họ truy cập vào dữ liệu người dùng có sẵn cho người khác.

Theo tài liệu, trong năm 2014, công ty đã xác định khoảng 100 ứng dụng nằm trong danh sách “Mark’s friends” (bạn bè của Mark) hoặc “Sheryl’s friends” (bạn bè của Sheryl) [đề cập đến Zuckerberg và Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg] cũng như theo dõi số lượng ứng dụng đã trả phí quảng cáo trên Facebook.

Một tài liệu cho biết các ứng dụng của bên thứ ba thu thập dữ liệu người dùng đã có sự cạnh tranh để nhận được sự chấp thuận của Zuckerberg cho phép sử dụng các công cụ mà Facebook cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng.

Bê bối lạm dụng dữ liệu người dùng Facebook của Cambridge Analytica, một công ty tư vấn chính trị, cùng với một loạt các sự việc vi phạm dữ liệu khác trong năm nay và những tiết lộ về chiến thuật vận động hành lang của Facebook đã nâng cao sự giám sát của chính phủ trên toàn cầu.

Ngay sau khi tài liệu trên được công bố, Facebook đã thông báo phản ứng cho rằng những tài liệu mà nghị sỹ Anh có được qua Công ty Six4Three (Mỹ) chỉ là một phần của vụ việc và gây ra những hiểu nhầm.

Facebook khẳng định hãng này đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn chia sẻ dữ liệu người dùng vào năm 2015 đồng thời tuyên bố “không bao giờ bán dữ liệu người dùng”.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.