Bắt đầu thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số từ 16-11

0
198
Cụ thể, theo ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, ba nhà mạng di động có lượng thuê bao lớn nhất: Viettel, MobiFone, VinaPhone sẽ chính thức cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho khách hàng. Trong giai đoạn đầu, ba nhà mạng kể trên sẽ cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho các thuê bao trả sau.

Lý giải việc thực hiện chuyển mạng với thuê bao trả sau, ông Nguyễn Phong Nhã cho biết, Cục Viễn thông và các doanh nghiệp di động đã thống nhất sẽ triển khai dịch vụ đối với các thuê bao trả sau (khoảng 5%) để đánh giá tác động của dịch vụ đối với thị trường, kịp thời có các biện pháp để loại bỏ tác động tiêu cực nếu có trước khi triển khai trên diện rộng. Từ ngày 1-1-2019, ba doanh nghiệp trên và Vietnamobile sẽ đồng loạt cung cấp dịch vụ chuyển mạng cho cả thuê bao di động trả trước và trả sau. Riêng Gtel chưa có kế hoạch tham gia cung cấp dịch vụ này.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Cục Viễn thông đã thông báo thủ tục việc chuyển mạng giữ nguyên số. Theo đó, thuê bao muốn chuyển mạng cần thực hiện như sau: Đến cửa hàng giao dịch đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số và làm các thủ tục cần thiết; nhắn tin YCCM gửi đến đầu số 1441 để yêu cầu chuyển mạng; nhận tin nhắn xác nhận chuyển mạng… Trong đó, thời gian gián đoạn dịch vụ với thuê bao chuyển mạng không quá 1 giờ; thời gian hoàn thành thủ tục quá trình chuyển mạng không quá 2 ngày với khách hàng là cá nhân và 3 ngày với thuê bao là tổ chức, doanh nghiệp. Phí chuyển mạng cho toàn bộ quá trình là 60.000 đồng.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.