CEO công ty chip không tin chuyện Trung Quốc có thể hack máy chủ

0
105

Theo Cnet, chia sẻ tại sự kiện WSJ Tech D.Live tại California, Mỹ hôm 13/11, cựu chủ tịch của Intel và hiện là CEO của công ty khởi nghiệp về trung tâm dữ liệu Ampere Renee James nói rằng sản xuất bán dẫn là quá trình phức tạp, tự động và an toàn. Do đó, không dễ để những con chip gián điệp được nhúng vào mà không bị chú ý.

“Mức độ phức tạp của quá trình sản xuất ngày nay cao tới mức mọi phần của tổ hợp hay bảng mạch, bất kể nó là gì đều phải đi cùng với nhau”, Renee James chia sẻ. “Bạn không thể chèn vào một cái gì đó”.

Bà lưu ý rằng ngay cả khi mình là chủ tịch của Intel, hoặc bây giờ là CEO của Ampere, cũng không thể bước vào một cơ sở sản xuất mà không bị kiểm tra kỹ càng.

“Không ai có thể tạm ngừng một dây chuyền lắp ráp”, James nói. “Đó không phải là cách chúng được tạo ra”.

Richard Clemmer, CEO NXP, nhà sản xuất bán dẫn của Hà Lan đã được Qualcomm mua lại năm 2016 nói thêm rằng “không thực tế” khi tin rằng Trung Quốc đang theo dõi các công ty bằng cách nhúng chip vào trong công nghệ của họ.

Renee James, CEO của Ampere (phải) và Richard Clemmer, CEO của NXP (trái) tại sự kiện WSJ D.Live.

Richard Clemmer, CEO của NXP (trái) và Renee James, CEO của Ampere (phải) tại sự kiện WSJ D.Live.

Báo cáo từ Bloomberg Businessweek tháng trước cho biết các chip gián điệp của Trung Quốc đã được sử dụng để thu thập tài sản trí tuệ và bí mật thương mại từ Apple và Amazon Web Services, một công ty con của Amazon cung cấp dịch vụ điện toán đám mây. Các chip này được tìm thấy trong những máy chủ được lắp ráp tại Trung Quốc, cho một công ty của Mỹ có tên là Super Micro.

Apple ngay lập tức phủ nhận báo cáo trên và nói với Quốc hội rằng công ty chưa bao giờ bị hack. Công ty cũng kêu gọi Bloomberg rút lại câu chuyện này, cũng như Amazon và Super Micro.

“Chúng tôi đã nói rất rõ ràng rằng điều này không xảy ra, đồng thời trả lời tất cả các câu hỏi của họ. Mỗi lần câu chuyện được đưa ra, nó lại thay đổi nội dung và mỗi lần điều tra chúng tôi lại không tìm thấy gì cả”, CEO Apple Tim Cook nói với BuzzFeed tháng trước.

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.