CEO của Google ra điều trần trước Bộ Tư pháp Mỹ ngày 11/12

0
193

Theo The Verge, phiên điều trần CEO của Google nhằm giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.

ceo cua google ra dieu tran truoc bo tu phap my ngay 11/12 hinh 1
CEO Sundar Pichai của Google. (Ảnh: Getty).

Pichai được dự đoán sẽ phải đối mặt với câu hỏi gay gắt từ các nhà lập pháp đảng Cộng hòa, những người quan tâm đến các thuật toán khổng lồ của Thung lũng Silicon.

Các nhà lập pháp cũng dự kiến sẽ yêu cầu Pichai làm rõ các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư dữ liệu và hành vi chống cạnh tranh trên thị trường, tự do ngôn luận mà hiện một số công ty công nghệ lớn đang bị sa lầy vào.

Trước đó vào tháng 9, Pichai đã đến Washington, DC để gặp riêng các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa về các vấn đề liên quan đến thuật toán và dự án công cụ tìm kiếm Dragonfly của công ty, nhưng lần này CEO của Google mới phải chính thức ngồi trước phiên điều trần để giải thích đường hướng phát triển của công ty mình./.

VOV.VN – Người sáng lập và Chủ tịch Facebook, Mark Zuckerberg đã có buổi điều trần trước một nhóm các Nghị sĩ châu Âu tại Brussels, Bỉ
Trần Anh/VOV.VNTheo The Verge

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.