Chiếc điện thoại ‘hai trong một’ thần thánh

0
132

Tôi gọi hai từ “thần thánh” là bởi vì gần 10 năm theo sát từng bước chân của tôi, “bạn ấy” rất nhiều lần bị rớt bung làm 4 mảnh nhưng cứ ráp vào là lại a lô được ngay. Nhưng đặc biệt hơn cả là bạn ấy là chiếc điện thoại đầu tiên của Nokia có tính năng “2 trong 1” tức là hai SIM hai sóng online. Bạn ấy chính là Nokia X1-01.

Năm 2011, đánh dấu bước ngoặt của cuộc đời khi tôi quyết định đi học để chuyển đổi chuyên ngành công tác. Là một “sinh viên già” phải xa vợ con ra Hà Nội học có biết bao khó khăn đang chờ phía trước. Nhưng điều quan trọng hơn cả vẫn là sợi dây kết nối gia đình, hay nói chính xác hơn là sự kết nối giữa tôi và cô con gái đang tuổi tập nói, tập hát… Tôi luôn trăn trở làm sao để mỗi ngày bố con có thể nói chuyện thoải mái mà không ảnh hưởng đến tài chính của gia đình. Tôi bàn với vợ sắm mỗi người hai cái SIM, 1 cái là SIM Viettel khuyến mãi 1.000 phút nội mạng để anh em, bạn bè liên lạc, 1 cái là SIM Beeline tỷ phú một để gọi cho thoải mái cho con gái. Nhưng thật bất cập là mỗi lần gọi lại phải tháo và thay SIM thì mới “buôn” được. Một ý nghĩ về chiếc điện thoại 2 SIM đã nảy sinh trong đầu tôi vậy là lên mạng tìm xem loại nào cho phù hợp. Lướt qua rất nhiều hãng điện thoại nhưng tôi đều không ưng ý.

Chiếc điện thoại hai trong một thần thánh

Ngày Chủ nhật, tôi cùng người bạn ra Thế Giới Di Động tìm và lựa chọn chiếc điện thoại 2 SIM 2 sóng online. Tôi đã dừng lại ở vị trí đang trưng bày bạn Nokia X1-01. Nhân viên bán hàng giới thiệu: đây là chiếc điện thoại Nokia 2 SIM, 2 sóng online đầu tiên đấy các anh ạ! Nhìn các thông số tính năng tôi mê nhất ở điểm dung lượng pin là 1.320 mAh với thời gian chờ 1.032 giờ, thời gian thoại 13 giờ. Vậy là đáp ứng được tất cả nhu cầu cần thiết hiện nay của tôi nên chỉ sau chục phút bạn ấy đã trở thành người đồng đội thân cận bên cạnh tôi. Mỗi khi đêm về công việc học tập xong tôi lại cùng người bạn thần thánh buôn với vợ con mà không lo phải thay SIM và nhanh hết pin. Sau khi tôi sử dụng bạn ấy mang lại hiệu quả kinh tế cao và lại rất tiện lợi cho những người dùng 2 SIM nên các bạn trong lớp đã đua nhau đi mua Nokia X1-01 về xài. Và tất cả đều có một cách gọi chung là chiếc điện thoại “thần thánh”.

Gần hai năm gắn bó tôi thực sự rất biết ơn bạn ấy vì đã giúp tôi được gần hơn với vợ và con gái. Mỗi khi đêm về được nghe những bài hát, những câu chuyện mà con kể như một động lực, một phép màu giúp tôi học tập tốt hơn, yêu thương gia đình nhiều hơn. Và hơn thế nữa là tình cảm của con gái dành cho bố khi mà cả năm không được gần nó không bị mai một đi. Cho đến khi học xong ra trường nhận vị trí công tác mới phải đi nhiều nhất là mỗi khi đi biển rất dài ngày khi ấy chiếc điện thoại này lại càng hữu ích với tôi.

Giờ đây, khi mà các loại điện thoại thông minh tràn ngập khắp xã hội và kể cả tôi cũng có một vài cái xài nhưng chiếc Nokia X1-01 vẫn luôn ở trong ba lô của tôi. Bởi vì, gần 10 năm rồi mà pin của nó vẫn dùng cả tuần không hết và sẵn sàng thay thế các smatphone nhanh cạn pin. Đặc biệt, đây vừa là chiếc điện thoại, vừa là người bạn đồng hành với tôi nhiều năm qua. Nó gắn liền với sự trưởng thành của con gái tôi cho đến lúc này. Những thành tích trong học tập, trong hoạt động phong trào của con hôm nay có công không nhỏ của bạn ấy. Đúng như lời của con gái luôn nhắc nhở tôi: “Bố đừng bao giờ bán chiếc điện thoại màu đen nhé! Con cũng muốn giữ để làm kỷ niệm cho mình để nhắc nhở con phải luôn cố gắng học thật giỏi để không phụ công bố mẹ chăm nuôi con những lúc gia đình mình khó khăn”.

Vậy đó, mỗi khi nhìn chiếc điện thoại thân thuộc này giúp tôi có thêm niềm tin, sức chịu đựng để vượt qua mọi khó khăn giống như độ bền của chiếc máy “rớt bung rồi lắp lại gọi ngay”. Tôi sẽ luôn trân quý và nâng niu nó như một kỷ vật của gia đình.

Quang Tiến

Từ 25/10 đến 21/11, chuyên trang Số hóa của VnExpress tổ chức cuộc thi “Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi”. Đây là nơi bạn đọc chia sẻ kỷ niệm về chiếc điện thoại di động Nokia đầu tiên mà mình sở hữu, những giá trị mà hãng công nghệ Phần Lan mang lại. Thời gian gửi bài dự thi bắt đầu từ 10h ngày 25/10 đến hết 24h ngày 21/11, tương đương 4 tuần thi.

Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ trao ba giải thưởng tuần cho ba bài viết có số điểm cao nhất, mỗi giải là một điện thoại Nokia 3.1 trị giá 3,99 triệu đồng.

Cuối cuộc thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các bài dự thi có chiếc điện thoại Nokia đầu tiên vẫn còn sử dụng được cho đến hiện nay để chấm điểm, sau đó chọn ra ba bài viết có nội dung hay và cảm xúc nhất để trao giải đặc biệt. Mỗi giải là bộ đôi điện thoại Nokia 6.1 Plus (trị giá 6,59 triệu đồng) và Nokia 5.1 Plus (trị giá 4,79 triệu đồng).

Gửi bài dự thi tại đây

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.