Giải pháp bảo mật máy tính từ gốc

0
244

Nền tảng xây dựng hệ thống an ninh kiên cố trước hết là đảm bảo máy tính cá nhân hoạt động tốt và an toàn. Ứng dụng Windows và Office 365 vào quy trình vận hành và sản xuất giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho an ninh bảo mật cũng là bài toán khó giải cho nhiều chủ doanh nghiệp Việt.

polyad

Nguồn gốc của lỗ hổng bảo mật đến từ việc sử dụng hệ điều hành, phần mềm không có bản quyền.

Định giá phần mềm Windows bản quyền qua nhà phân phối Synnex FPT có giá trung bình trên 3 triệu đồng. Con số này là 0 đồng khi người dùng chọn mua các dòng máy có hỗ trợ sẵn Windows bản quyền.

Theo các chuyên gia công nghệ, nguồn gốc của lỗ hổng bảo mật đến từ việc sử dụng hệ điều hành, phần mềm “không chính chủ”. Giải pháp cho vấn đề này là bảo mật từ gốc, nâng cao miễn dịch tại mọi nút thắt an ninh, xây dựng bức tường bất khả xâm phạm vào hệ thống dữ liệu tại máy tính cá nhân.

Thay vì mua phần mềm Windows rời về cài như truyền thống, người dùng có thể sở hữu máy tính tích hợp sẵn phần mềm bản quyền OEM. Microsoft hiện hợp tác với hầu hết các nhà sản xuất máy tính trên thế giới như HP, Asus, Dell, Lenovo nhằm tạo ra các dòng máy có hỗ trợ Windows bản quyền mà vẫn giữ mức giá cạnh tranh.

polyad

Asus Zenbook UX391UA sở hữu thiết kế sáng tạo của Asus khi tích hợp bản lề ErgoLift trên máy. Người dùng có thể sử dụng bản quyền Windows 10 đi kèm, giúp tối đa hiệu suất cấu hình, vận hành ổn định và yên tâm lưu trữ dữ liệu.

Theo các hình thức cấp phép của Microsoft, OEM (Original Equipment Manufacturer) là phần mềm cài đặt sẵn trên máy tính mới từ nhà sản xuất hoặc công ty lắp ráp máy tính mà người dùng không cần kích hoạt bản quyền. Ngoài ra, OEM còn có hình thức cấp phép khác được mua rời, áp dụng nếu máy tính mới của người dùng chưa cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào trước đó.

Cách “đóng gói” Windows giới hạn khả năng sử dụng, người dùng không thể chuyển cấp phép từ máy tính này sang máy tính khác. OEM thích hợp với người dùng cá nhân và startup nhỏ lẻ, bởi những người dùng này sẽ gắn bó lâu dài với thiết bị mà trong đó, chi phí đầu tư thiết bị mới là hoàn toàn cần thiết.

Nhiều nhân viên văn phòng chú trọng cập nhật Windows liên tục do các phiên bản mới như Windows 10 April hay Windows 10 October 2018 Update giúp máy chạy nhanh và mượt hơn. Việc sử dụng đa thao tác, mở cùng lúc nhiều ứng dụng, chương trình cùng lúc đều được xử lý nhanh chóng.

polyad

Windows 10 hỗ trợ nhiều tính năng giúp phát huy tốt mọi tác vụ giữa người dùng với thiết bị. Đơn cử như Windows Ink cho các thao tác vẽ, ghi chú của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Các hãng sản xuất máy tính cũng tận dụng tính năng Windows Hello có sẵn trên Windows 10 giúp nâng cao khả năng bảo mật.

Đơn cử, mẫu laptop HP Probook 440 G5 củng cố hệ thống bảo mật với cảm biến vân tay tích hợp, tương thích tốt với Windows Hello cùng các công nghệ bảo mật cần thiết cho doanh nghiệp như TPM 2.0, BIOSphere Gen4, HP DriveLock và Automatic DriveLock, Client Security Gen 3.

polyad

Cảm biến vân tay tích hợp trên HP ProBook 440 G5 có độ nhạy cao và tương thích tốt với Windows Hello.

“Ông lớn” Microsoft cũng cung cấp bộ Office 365 giúp tối ưu công việc văn phòng cần nhiều tác vụ và ứng dụng đa dạng, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access.

“Một điểm nổi bật của Office 365 là linh hoạt tải và chuyển đổi các phiên bản giữa Mac hay Windows không mất phí, chỉ cần hủy kích hoạt mã trên máy cũ rồi cài trên máy mới. Một mã Office 365 Personal còn sử dụng được cho thiết bị tablet và smartphone chạy iOS, Android hoặc Windows”, đại diện Synnex FPT cho hay.

Người dùng có thể trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt với hàng loạt sản phẩm phân phối qua Synnex FPT như: HP 15-da0057TU, HP Probook 440 G5, HP ProOne 600 G4 AiO Touch, Dell XPS 13 9360, Dell XPS 15 9570, Dell Inspiron 3576/5370, Dell Vostro 5471, Asus S430UA, Asus UX391UA, Asus S530UA. Chi tiết tham khảo tại đây.

Hà Trương

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.