Google+ sẽ bị ‘khai tử’ sớm vì lộ dữ liệu 52 triệu người dùng

0
248

Google chia sẻ trên blog rằng bản cập nhật tháng 11 cho API Google+ đã khiến các nhà phát triển có thể xem được thông tin của người dùng cả khi họ chọn chế độ riêng tư. Lỗi này đã được khắc phục sau 6 ngày và mật khẩu cũng như thông tin tài chính của thành viên không bị ảnh hưởng.

Google+ sẽ ngừng hoạt động vào 4/2019.

Google+ sẽ ngừng hoạt động vào tháng 4/2019.

“Không có bên thứ ba nào xâm nhập vào hệ thống của chúng tôi và chưa có dấu hiệu nào cho thấy dữ liệu của người dùng bị lạm dụng”, Google viết. “Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thông báo cho 52,5 triệu người dùng có nguy cơ bị lộ thông tin về sự cố này”.

Đầu tháng 3, Wall Street Journal thông báo về một lỗi bảo mật, chưa được phát hiện trong ba năm qua, đã làm lộ dữ liệu của 500.000 thành viên Google+. Công ty công nghệ Mỹ đã điều tra và đến tháng 10 mới thừa nhận sự cố, đồng thời tuyên bố sẽ đóng cửa dịch vụ này mãi mãi từ 8/2019.

Với vấn đề bảo mật mới nhất, Google đẩy việc “khai tử” Google+ sớm hơn bốn tháng so với dự định ban đầu. Thông tin này được đưa ra một ngày trước khi CEO Google Sundar Pichai dự kiến sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ về một loạt hoạt động của công ty.

Google+ là mạng xã hội được Google ra mắt năm 2010, tham vọng cạnh tranh với Facebook hay Twitter. Tuy nhiên, sản phẩm không được người dùng quan tâm khi 90% thành viên có thời gian truy cập dưới 5 giây. Tại Việt Nam, Google+ cũng ít phổ biến mà chủ yếu được tận dụng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Bảo Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.