Nga phát triển công nghệ tối tân xác định sào huyệt khủng bố

0
224

Các nhà khoa học Nga đang nghiên cứu và bước đầu đã phát triển thành công công nghệ có thể tự động xác định căn cứ khủng bố thông qua các bức ảnh do các phương tiện bay không người lái (UAV) chụp được. Dự kiến, dự án này sẽ hoàn thành trong năm tới.

Nga phát triển công nghệ tối tân xác định sào huyệt khủng bố
Các nhà khoa học Nga đang nghiên cứu và bước đầu đã phát triển thành công công nghệ có thể tự động xác định căn cứ khủng bố thông qua các bức ảnh do các phương tiện bay không người lái (UAV) chụp được. Ảnh: sputniknews.com.

Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Sergei Garbuk, Trưởng phòng nghiên cứu thông tin, Quỹ Nghiên cứu nâng cao (FPI) của Nga, cho biết dự án đang được triển khai rất mạnh mẽ và có tính khả thi cao. Một số thử nghiệm trên thực địa đã cho thấy hiệu quả của các công nghệ này.

Theo ông Garbuk, các chuyên gia Nga sẽ hoàn tất việc phát triển hai công nghệ xác định sào huyệt khủng bố trong năm 2019. Công nghệ thứ nhất là phát hiện nơi cất giấu vũ khí và nơi trú ẩn của khủng bố thông qua phân tích các bức ảnh do UAV chụp.

Công nghệ thứ hai có liên quan đến các nhiệm vụ mang tính phòng thủ – tự động phát hiện các thiết bị hải quân, không quân, vũ khí bộ binh trên những hình ảnh thu được từ không gian. Viện Vật lý và công nghệ Moskva là cơ quan nghiên cứu và phát triển chính công nghệ này.

Theo TTXVN

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.