Những món quà công nghệ “đáng sợ” đe dọa quyền riêng tư

0
129

FREDI Baby Monitor (camera quan sát trẻ em) đi kèm với mật khẩu mặc định là “123” và mật khẩu được in ở bên ngoài hộp, giúp màn hình thiết bị dễ bị hack.Bose QuietComfort 35 II là tai nghe cao cấp có kết hợp điều khiển giọng nói và truy cập vào Alexa hoặc Google Assistant. Tuy nhiên theo Mozilla, Bose đã bị buộc tội theo dõi người dùng thông qua ứng dụng của nó vào năm ngoái.Parker của Seedling, một chú gấu bông dễ thương đi kèm với một ứng dụng thực tế ảo. Trẻ em sử dụng dụng thiết kế trên bụng của con gấu và phiên bản AR của “bác sĩ chơi” sẽ bắt đầu. Theo Mozilla, chính sách bảo mật của thứ đồ chơi này rất thấp.Hidrate Spark là một chai nước có thể phát sáng định kỳ để nhắc nhở người dùng uống đủ nước suốt cả ngày. Nó được đồng bộ với các ứng dụng thể dục của người dùng nhưng cũng có thể chia sẻ thông tin trên thiết bị của người dùng với các bên thứ ba.Bộ mã hóa Kano Harry Potter là một dạng trò chơi đũa phép dạy trẻ em sử dụng các thách thức mã nguồn mở. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu Mozilla đánh giá thiết bị có thể chia sẻ thông tin được đồng bộ hóa với các bên thứ ba.Tile Mates cơ bản là trackers bluetooth (thiết bị truy vết không dây) mà bạn có thể đính kèm vào bất cứ thứ gì mình không muốn mất. Mặc dù nhà sản xuất cho biết việc cập nhật bảo mật tự động và mật khẩu được cá nhân hóa là bắt buộc, nhưng sản phẩm này có thể chia sẻ thông tin của người dùng với bên thứ ba.Athena Safety Wearable là thiết bị Bluetooth có nút mà bạn có thể nhấn để cảnh báo một nhóm các địa chỉ liên hệ đã chọn của vị trí của bạn hoặc kích hoạt báo thức âm thanh. Thiết bị cũng có nguy cơ chia sẻ thông tin của người dùng với bên thứ ba.Nhiều người cảm thấy lo sợ với các thiết bị thông minh của Google Home khi các micro của thiết bị luôn bật. Vấn đề bảo mật các thiết bị này vẫn gây nhiều tranh cãi, nhất là sau loạt các vụ việc loa thông minh của Google tự ghi âm lại các cuộc trò chuyện của người dùng.Chú robot Sphero BB-8 thu nhỏ có thể điều khiển từ smartphone của người dùng tưởng chừng là thiết bị giải trí đáng yêu, tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo người dùng cần cẩn trọng vì khả năng thiết bị chia sẻ thông tin của bạn.Thiết bị đun nấu nhiệt độ chính xác tự động của Anova Cooker Sous Vide được tính hỗ trợ tốt cho những bà nội trợ. Thế nhưng, chính sách bảo mật của hãng cho phép nó chia sẻ thông tin với bên thứ ba.Các Nintendo, thiết bị game phổ biến nhất hiện nay có chính sách bảo mật chia nhiều cấp độ và nó cũng cho phép chia sẻ thông tin cá nhân của người sử dụng với các bên thứ ba./.

nhung mon qua cong nghe "dang so" de doa quyen rieng tu hinh 1

FREDI Baby Monitor (camera quan sát trẻ em) đi kèm với mật khẩu mặc định là “123” và mật khẩu được in ở bên ngoài hộp, giúp màn hình thiết bị dễ bị hack.

nhung mon qua cong nghe "dang so" de doa quyen rieng tu hinh 2

Bose QuietComfort 35 II là tai nghe cao cấp có kết hợp điều khiển giọng nói và truy cập vào Alexa hoặc Google Assistant. Tuy nhiên theo Mozilla, Bose đã bị buộc tội theo dõi người dùng thông qua ứng dụng của nó vào năm ngoái.

nhung mon qua cong nghe "dang so" de doa quyen rieng tu hinh 3

Parker của Seedling, một chú gấu bông dễ thương đi kèm với một ứng dụng thực tế ảo. Trẻ em sử dụng dụng thiết kế trên bụng của con gấu và phiên bản AR của “bác sĩ chơi” sẽ bắt đầu. Theo Mozilla, chính sách bảo mật của thứ đồ chơi này rất thấp.

nhung mon qua cong nghe "dang so" de doa quyen rieng tu hinh 4

Hidrate Spark là một chai nước có thể phát sáng định kỳ để nhắc nhở người dùng uống đủ nước suốt cả ngày. Nó được đồng bộ với các ứng dụng thể dục của người dùng nhưng cũng có thể chia sẻ thông tin trên thiết bị của người dùng với các bên thứ ba.

nhung mon qua cong nghe "dang so" de doa quyen rieng tu hinh 5

Bộ mã hóa Kano Harry Potter là một dạng trò chơi đũa phép dạy trẻ em sử dụng các thách thức mã nguồn mở. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu Mozilla đánh giá thiết bị có thể chia sẻ thông tin được đồng bộ hóa với các bên thứ ba.

nhung mon qua cong nghe "dang so" de doa quyen rieng tu hinh 6

Tile Mates cơ bản là trackers bluetooth (thiết bị truy vết không dây) mà bạn có thể đính kèm vào bất cứ thứ gì mình không muốn mất. Mặc dù nhà sản xuất cho biết việc cập nhật bảo mật tự động và mật khẩu được cá nhân hóa là bắt buộc, nhưng sản phẩm này có thể chia sẻ thông tin của người dùng với bên thứ ba.

nhung mon qua cong nghe "dang so" de doa quyen rieng tu hinh 7

Athena Safety Wearable là thiết bị Bluetooth có nút mà bạn có thể nhấn để cảnh báo một nhóm các địa chỉ liên hệ đã chọn của vị trí của bạn hoặc kích hoạt báo thức âm thanh. Thiết bị cũng có nguy cơ chia sẻ thông tin của người dùng với bên thứ ba.

nhung mon qua cong nghe "dang so" de doa quyen rieng tu hinh 8

Nhiều người cảm thấy lo sợ với các thiết bị thông minh của Google Home khi các micro của thiết bị luôn bật. Vấn đề bảo mật các thiết bị này vẫn gây nhiều tranh cãi, nhất là sau loạt các vụ việc loa thông minh của Google tự ghi âm lại các cuộc trò chuyện của người dùng.

nhung mon qua cong nghe "dang so" de doa quyen rieng tu hinh 9

Chú robot Sphero BB-8 thu nhỏ có thể điều khiển từ smartphone của người dùng tưởng chừng là thiết bị giải trí đáng yêu, tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo người dùng cần cẩn trọng vì khả năng thiết bị chia sẻ thông tin của bạn.

nhung mon qua cong nghe "dang so" de doa quyen rieng tu hinh 10

Thiết bị đun nấu nhiệt độ chính xác tự động của Anova Cooker Sous Vide được tính hỗ trợ tốt cho những bà nội trợ. Thế nhưng, chính sách bảo mật của hãng cho phép nó chia sẻ thông tin với bên thứ ba.

nhung mon qua cong nghe "dang so" de doa quyen rieng tu hinh 11

Các Nintendo, thiết bị game phổ biến nhất hiện nay có chính sách bảo mật chia nhiều cấp độ và nó cũng cho phép chia sẻ thông tin cá nhân của người sử dụng với các bên thứ ba./.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.