Smartphone ‘đa giác’ của Samsung lộ diện qua bằng sáng chế

0
248

Theo trang LetsGoDigital, một hồ sơ đăng ký bản quyền thiết kế smartphone của Samsung đã xuất hiện trên website của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới WIPO.

Hình ảnh trong hồ sơ cho thấy điện thoại có màn hình uốn cong tràn về các cạnh, không sử dụng khung như smartphone hiện nay. Thiết bị có hình chữ nhật thông thường hoặc hình lục giác.

Smartphone trong hồ sơ của Samsung.

Smartphone trong hồ sơ của Samsung.

Loa, cảm biến, camera mặt trước của máy đều nằm dưới màn hình thay vì cần vị trí riêng. Tại hội thảo Samsung OLED Forum hồi tháng 11, hãng Hàn Quốc cũng mô tả về ba tính năng mới mà họ dự định triển khai trên những smartphone tiếp theo của mình. Đó là camera selfie, cảm biến vân tay và loa được nhúng trong màn hình nhưng không mô tả cơ chế hoạt động cụ thể.

Điện thoại không có cổng cắm tai nghe hay USB Type-C nên nhiều khả năng thiết bị sẽ sử dụng công nghệ sạc và tai nghe không dây hoàn toàn.

Ảnh dựng điện thoại Samsung dựa trên bằng sáng chế.

Ảnh dựng điện thoại Samsung dựa trên bằng sáng chế.

Theo PhoneArena, tạo một smartphone như trong hồ sơ đăng ký của Samsung là điều khả thi dựa trên sự phát triển của công nghệ hiện nay, nhưng hãng sẽ cần 3-4 năm nữa mới có thể sản xuất đại trà.

Châu An

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.