Tumblr sẽ chặn toàn bộ nội dung “người lớn” từ ngày 17-12-2018

0
213

Theo mô tả, những nội dung bị cấm sẽ bao gồm hình ảnh, phim hoặc ảnh động GIF có các bộ phận nhạy cảm của con người, cũng như những nội dung liên quan đến hoạt động tình dục.

Động thái mới diễn ra ngay sau khi ứng dụng Tumblr bị Apple loại khỏi App Store với lý do nhiều hình ảnh liên quan tới lạm dụng tình dục trẻ em xuất hiện trên trang web của mạng xã hội này.

Trong thông báo chính thức, mạng xã hội với hơn 450 triệu trang blog này cũng cho biết, mặc dù đã có cơ chế kiểm duyệt tự động toàn bộ hình ảnh được tải lên dựa trên một cơ sở dữ liệu những nội dung lạm dụng tình dục trẻ em, nhưng vẫn có những ảnh chưa được liệt kê trong cơ sở dữ liệu này, dẫn tới tình trạng bị “lọt lưới”. Với chính sách không khoan nhượng với các nội dung nhóm này, Tumblr đã gỡ bỏ ngay các ảnh không phù hợp.

Theo quy chế mới, một số nội dung có các hình ảnh nhạy cảm sẽ vẫn được cho phép, ví dụ như hình ảnh mẹ cho con bú, hình ảnh sinh nở hay các nội dung liên quan tới y tế, nghệ thuật.

Tuy nhiên, nếu những hình ảnh này bị người dùng phản ánh, việc có duy trì đăng tải tiếp hay không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của Tumblr. Những nội dung người lớn có thể sẽ bị chuyển về thiết lập riêng tư vả chỉ người đăng lên xem được.

Thực tế, vụ việc bị Apple loại ứng dụng khỏi App Store không phải lần đầu tiên Tumblr dính rắc rối vì những nội dung nhạy cảm. Năm 2016, Indonesia từng “cấm cửa” mạng xã hội này vì chứa các nội dung đồi trụy. Năm 2017, những lùm xùm liên quan đã buộc Tumbler phải đưa ra “chế độ an toàn” trên trang của mình, cho phép người dùng loại bỏ toàn bộ nội dung xấu nếu muốn.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.