Cách pha cafe mà không cần máy pha cafe

0
383

Nếu bạn không có máy pha cà phê, thì có thể loại cafe mà bạn sắp tạo ra sẽ không phải là một trong những thứ tốt nhất của bạn – nhưng có một vài bước đơn giản và nổi tiếng bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng nó gần như tốt như:

 • Sử dụng cà phê mới xay – đây là một bài viết về đức tin cho tín đồ cà phê. Luôn luôn sử dụng cafe mới xay .  Bạn chỉ có khoảng 15-20 phút trước khi hạt đậu của bạn bắt đầu mất đi một số điều tốt đẹp khiến chúng có vị như cách chúng làm.
 • Sử dụng cà phê mới rang  – một tách cà phê nửa chừng luôn bắt đầu bằng hạt cà phê. Bạn sẽ muốn những hạt đậu chất lượng đã được rang trong vòng 2 tuần qua.
 • Nước phù hợp  (Nhiệt độ và loại) – Quá nóng (nước sôi) và bạn sẽ làm bỏng đậu, quá lạnh và bạn sẽ chiết xuất chúng. Nhiệt độ phù hợp thay đổi tùy thuộc vào phương pháp ủ của bạn, nhưng như một hướng dẫn, điểm ngọt nằm trong khoảng 195 – 205 độ . Một cách đơn giản để đạt được điều này (không cần mang theo nhiệt kế) là mang nước của bạn vào đun sôi, và để nó ngồi trong 30 giây (thời gian nó). Đối với điểm thưởng, sử dụng đúng loại nước cho cà phê .
 • Làm việc với những gì bạn có  – chắc chắn, có rất nhiều phương pháp pha cà phê sẽ giúp bạn pha cà phê tuyệt vời, nhưng bạn bị giới hạn ở những mặt hàng bạn đang nằm xung quanh. Hãy tháo vát.

Phương pháp cao bồi

Phương pháp cao bồi đưa bạn trở lại với những cách pha cà phê ngon kiểu cũ – những hạt cà phê ngon nhất của bạn và nước gần như sôi (hoặc chỉ đun sôi). Đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi ở đây:  Cách pha cà phê của cao bồi

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó từ nhà của bạn – bạn thực sự không phải ở quanh lửa trại hoặc đội mũ cao bồi để làm điều đó. Đó đơn giản chỉ là vấn đề làm với những gì bạn có – một cái nồi, nguồn nhiệt, cà phê xay và một ít nước. Thật hoàn hảo nếu bạn không có máy pha cà phê, và nó pha một tách joe tuyệt vời. Nhưng tất nhiên, điều quan trọng là phải nhớ rằng chất lượng của cà phê là điều cần thiết.

Những Gì Bạn Cần

 • Hạt cà phê Ground (trung bình / tốt), khoảng hai muỗng canh cho mỗi 6 ounces nước
 • Bếp lò / nguồn nhiệt (lửa trại?) Để đun sôi nước
 • Chảo hoặc nồi (dễ dàng hơn với một cái chảo nhỏ)
 • Cốc cà phê hoặc cốc

Cách Làm 

 1. Đổ đầy chảo sạch với một chút nước nhiều hơn bạn thường sử dụng khi pha cà phê. Ví dụ: nếu bạn sử dụng hai cốc nước, hãy thêm 3/4 cốc lần này. Với phương pháp xoong này, một ít nước sẽ được để lại trong chảo, cùng với đất / bùn.
 2. Đặt chảo lên bếp (hoặc lửa trại) và bật lửa. Khi nước sôi, thêm cà phê của bạn. Một lượng cà phê thô là khoảng hai muỗng cho mỗi 6 ounce nước, nhưng bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ bạn muốn cà phê của bạn mạnh như thế nào. Theo truyền thống cao bồi, tôi chỉ làm bằng mắt.
 3. Hủy bỏ chảo từ nhiệt và đậy nắp ngay lập tức. Đợi bốn đến năm phút trước khi bạn mở nắp chảo. Khi bạn thấy rằng tất cả các cơ sở đã lắng xuống đáy chảo, bạn đã sẵn sàng phục vụ cà phê của mình.
  Nếu căn cứ chưa ổn định, hãy thử rắc một ít nước lạnh lên chúng để giúp chúng chìm xuống.
 4. Không có ấm đun nước ưa thích ở đây – bạn có thể đổ cà phê lên trên cốc của bạn. Bạn cũng có thể chọn sử dụng một cái muôi cho các phần ‘được lọc’ hơn.

xem thêm:

cách pha chế các loại cafe

cách pha cafe để bán hàng

Máy pha cà phê Epicure
Địa chỉ: 436 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
SĐT: 090 692 6919
web: https://epicure.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.