​Nhiều kết quả tốt đẹp từ phong trào thi đua khen thưởng tại ĐHQG Hà Nội

0
834

Báo cáo với đoàn kiểm tra, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội cho biết: ĐHQG Hà Nội là đại học 1 cấp, định hướng phát triển và mục tiêu trở thành đại học nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực, đạt các tiêu chí cơ bản của đại học nghiên cứu trong khu vực, trong đó có một số ngành, lĩnh vực đạt trình độ tiên tiến châu Á, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.

ĐHQG Hà Nội đang thực hiện bộ tiêu chí đánh giá công tác thi đua, đầy đủ các quy định của Nhà nước và của Bộ GD&ĐT, đã xây dựng các quy định gắn với mục tiêu chiến lược và nhiệm vụ chính trị: Quy định về công tác TĐKT với bộ tiêu chí đánh giá thi đua, tổ chức 4 khối thi đua gắn với tiêu chí đại học nghiên cứu.

GS Nguyễn Hữu Đức báo cáo với Đoàn công tác

GS Nguyễn Hữu Đức vui mừng cho biết thêm, phong trào thi đua khen thưởng của ĐHQG Hà Nội đã đem lại những giá trị tích cực: Năm 2018, lần đầu tiên Việt Nam có 2 đại học lọt vào top 1000 đại học tốt nhất thế giới, trong đó ĐHQG Hà Nội top 800 – 1000. Tháng 10/2018, theo bảng xếp hạng QS 500 đại học tốt nhất châu Á, ĐHQG Hà Nội xếp thứ 124, tăng 15 bậc so với năm 2017 và năm 2016.

Về kiểm định chất lượng đại học, Trường Đại học KHTN – ĐHQG Hà Nội là trường đại học đầu tiên khu vực Đông Nam Á đạt chuẩn AUN.

GS Nguyễn Hữu Đức cũng cho biết ĐHQG Hà Nội đã kịp thời khen thưởng và biểu dương những cá nhân và tập thể đã có nhiều đóng góp trong thời gian qua. Chỉ ra một số khó khăn, đồng thời đề xuất kiến nghị để công tác thi đua khen thưởng đáp ứng mục tiêu với những yêu cầu mới.

Trưởng ban TĐKT Trần Thị Hà đã đánh giá cao sự đổi mới trong phong trào thi đua khen thưởng của ĐHQGHN, đồng thời ghi nhận những thành tích, điểm mạnh của ĐHQGHN. Bà nhấn mạnh: Trong ĐHQGHN, Trường ĐHKHTN là đơn vị rất quan tâm đến công tác thi đua khen thưởng và đã đạt rất nhiều thành tích và khen thưởng của Nhà nước.

Bà Hà bày tỏ mong muốn ĐHQGHN trong thời gian tới sẽ rà soát lại các phong trào, tiếp tục các phong trào hiệu quả… Thi đua cần cả hệ thống chính trị tham gia, chú trọng trong dạy và học, trong học sinh sinh viên để gắn kết sinh viên với nhà trường, khen thưởng định kỳ và khen thưởng đột xuất đều cần chú trọng và kết hợp để tăng hiệu quả của thi đua khen thưởng.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa ghi nhận: Các phong trào thi đua của ĐHQG đã được triển khai mạnh mẽ, không chỉ về mặt chính quyền mà Công đoàn, Đoàn Thanh niên cũng rất mạnh, đóng vai trò quan trọng. Trường ĐHKHTN cũng có nhiều điểm mạnh, là trường đầu tiên kiểm định AUN-QA.

Đặc biệt Trường THPT Chuyên KHTN của Trường ĐHKHTN luôn đứng đầu về các thành tích Olympic quốc tế hàng năm. ĐHQGHN hoạt động sinh viên rất mạnh, tiên phong góp phần lan tỏa phong trào khởi nghiệp không chỉ trong phạm vi ĐHQG Hà Nội mà cho thủ đô và các vùng lân cận – Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh.

Rất vui trước đánh giá của đoàn giám sát, GS.TS Nguyễn Văn Nội – Hiệu trưởng Trường Đại học KHTN, khẳng định: Thi đua khen thưởng đã và đang tạo động lực cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, các nhà khoa học trong nhà trường không ngừng phấn đấu. Nhà trường luôn chú trọng đến công tác này làm sao cho những người đạt thành tích cảm thấy tự hào, hãnh diện; khích lệ tinh thần sáng tạo, cống hiến; quy trình xét chọn công bằng, minh bạch.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.