Cô giáo bắt học sinh lớp 1 ngậm bút giữ im lặng: Phòng GD-ĐT nói gì?

0
282

Sau khi sự việc được các báo phản ánh, trên mạng xã hội facebook đã có nhiều ý kiến trái chiều từ các phụ huynh, cho rằng việc cô giáo răn dạy học sinh ồn ào mất trật tự bằng cách cho ngậm bút trong miệng là bình thường, vì lúc xưa còn nhiều hình thức để dạy học sinh còn nặng hơn thế. Bên cạnh đó phụ huynh cũng không đồng tình cách xử lý của Ban giám hiệu trường tiểu học Lê Lợi khi bắt cô giáo gặp phụ huynh để xin lỗi.

Trước các luồng ý kiến này, ông Phan Nam, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Huế trao đổi, việc làm của cô Phan Thị Hương Lan là xúc phạm danh dự, nhân phẩm của học trò. Vì theo điều lệ giáo viên là không được xúc phạm danh dự, thân thể học trò nên việc cô bắt học trò ngậm bút trong miệng là vi phạm.

“Đáng lẽ khi học sinh không trật tự và ồn ào, cô Lan trước hết phải dùng lời lẽ khuyên bảo các em. Nếu bất thành thì báo cáo Ban giám hiệu nhà trường thay vì sử dụng hình thức ngậm bút như trên là không được phép.

Nếu giáo viên làm sai thì phải xin lỗi phụ huynh, học trò và ngược lại, nếu học trò sai thì học trò, phụ huynh phải xin lỗi giáo viên. Việc cô Lan xin lỗi không phải cô sẽ bị hạ thấp danh dự mà còn trở thành tấm gương sáng cho học sinh về việc xin lỗi, về ý thức cầu tiến, làm việc có trách nhiệm” – ông Nam cho biết.

Ông Phan Nam, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Huế có quan điểm về sự việc cô giáo bắt học sinh lớp 1 ngậm bút trong miệng để giữ im lặng
Ông Phan Nam, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Huế có quan điểm về sự việc cô giáo bắt học sinh lớp 1 ngậm bút trong miệng để giữ im lặng

So sánh với thời gian mấy chục năm trước khi cách dạy của giáo viên rất nghiêm khắc với học sinh như bắt quỳ, đánh roi vào mông… của nhiều phụ huynh để đưa ra nhận định cô giáo Lan bắt ngậm bút là không nặng, ông Nam bày tỏ quan điểm, rằng việc ngày nay khác hồi xưa. Lúc trước học sinh bị thầy cô đánh là bình thường và ông cũng từng trải qua, tuy nhiên bây giờ dứt khoát không được như vậy.

Như Dân trí phản ánh, chiều 26/9 khi cô giáo Lan được nhờ xem giúp lớp 1/5 cho 1 giáo viên dạy môn tiếng Anh, do học sinh trong lớp quá ồn ào và mất trật tự nên cô Lan đã bắt học sinh ngậm bút ngang ở miệng khoảng 2-3 phút để giữ im lặng.

Đại Dương

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.