Có nên đi du học Nhật Bản hay không và đi Nhật được và mất gì

0
79

Có nên đi du học Nhật Bản hay không? Đây là điều mà rất nhiều bạn quan tâm vì việc đi học ở Nhật Bản đang được rất nhiều bạn học viên lựa chọn. Bên dưới là một số ưu  nhược điểm khi bạn sang nhật bản học tập. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 3 này nha.

Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Câu trả lời là CÓ. Vì đi Nhật có khá nhiều ưu điểm – và cũng có nhược điểm:

  1. Đi học ở Nhật có những ưu điểm nào ?

+ Chất lượng đào tạo vượt trội: Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có chất lượng đào tạo cực tốt, và đặc biệt nền giáo dục của Nhật hiện đứng top đầu trên toàn thế giới. Vì thế, khi bạn sang học ở nhật bạn sẽ được học ở trong môi trường hàng đầu – chất lượng bậc nhất trên thế giới.

+ Công nghệ hàng đầu: Bạn có muốn được học ở một đất nước có công nghệ hàng đầu chưa? Việc đi học ở Nhật bạn sẽ được tiếp cận với một đất nước có nền công nghệ tiên tiến – hàng đầu hiện nay. Công nghệ của Nhật Bản bảo chứng cho chất lượng, sự sang trọng cũng như được tín nhiệm hàng đầu trên thế giới.

+ Chi phí du học khá thấp: Chi phí du học ở bên Nhật khá thấp, và đặc biệt tổng chi phí đi chỉ tầm hơn 30 triệu đồng. Vì thế, việc đi học ở Nhật không còn chỉ là ước mơ của nhiều người như trước đây. Với mức chi phí này bạn có thể đi học ở Nhật, đây đã là chi phí sang Nhật học trong vòng 3 năm với các khoản như dịch thuật hồ sơ, chi phí làm hồ sơ, và phí gửi hồ sơ sang bên trường bạn theo học.

+ Hình thức học đa dạng: Hình thức học ở bên nhật bản khá đa dạng, và các hình thức học đó là bậc THPT – bậc Cao Đẳng – bậc Đại Học và học ở các trường Nhật ngữ – hoặc học hệ vừa học vừa làm. Vì thế, khi sang bên Nhật học bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Nhiều bậc cha mẹ đã cho con em theo học bậc THPT ở Nhật đễ dễ dàng đỗ vào bậc đại học – cao đẳng….

+ Có thể tự học tự làm: Du học theo hình thức vừa học vừa làm giúp bạn có thể tự kiếm tiền để chi trả cho những khoản học phí, sinh hoạt phí và còn có tiền gửi về cho gia đình. Và đặc biệt, đây cũng chính là lý do mà càng ngày càng có nhiều sinh viên lựa chọn Nhật Bản để học tập. Bạn có thể vừa làm vừa học ở bên Nhật và mỗi tháng nhận mức lương cầm tay 20 triệu đồng, đây là mức thu nhập khá cao.

+ Có kinh nghiệm sau khi ra trường: rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường không thể tìm được việc do không có kinh nghiệm hay nói cách khác là cần sinh viên có kinh nghiệm mới có thể xin được việc. Còn bạn đi theo hình thức vừa học vừa làm bạn đã có thể làm việc từ năm thứ 2 đại học và đây là cách để bạn có thể tích lũy được kinh nghiệm và có được kinh nghiệm sau khi ra trường.

  1. Nhược điểm khi đi học ở Nhật

+ Học phí cao: Học phí ở Nhật khá cao, và thường chỉ có những gia đình có điều kiện mới có thể sang bên Nhật học. Tuy nhiên, bạn có thể đi theo hình thức vừa học vừa làm để có thể tự kiếm tiền trang trải cho các khoản sinh hoạt phí.

+ Điều kiện khá khó khăn: Để có thể vào được các trường đại học ở Nhật Bản thì điều kiện khá khắt khe. Tuy nhiên, bạn có thể theo học ở các trường nhật ngữ với đầu vào vừa phải.

+ Yêu cầu trình độ tiếng: Không giống như đi học ở đài loan bạn thường không phải học tiếng nhưng đi học ở Nhật bạn cần phải học tiếng Nhật từ 4 – 6 tháng và điều kiện tiếng Nhật cũng khá khó.

>> Các ngành nên học ở nhật hot nhất 2022 và nhu cầu lao động cao

Trên đây là những ưu –  nhược điểm để bạn biết được có nên đi du học Nhật Bản hay không hay đi Nhật có những ưu và nhược điểm gì…Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 3 này nha hoặc gọi đến công ty chúng tôi.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.