Đào tạo trực tuyến trong thời đại 4.0: Cùng chuyên gia tìm hướng đi mới

0
201

Hội thảo đào tạo trực tuyến cùng chuyên gia hàng đầu thế giới

Theo Tiến sĩ Phan Thị Ngọc Thanh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo trực tuyến, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, vào tháng 3/2019, Trường Đại học Mở TP.HCM sẽ tổ chức hội thảo khoa học “Đào tạo trực tuyến: Cơ hội và thách thức” mang tầm quốc tế.

Hội thảo khoa học “Đào tạo trực tuyến: Cơ hội và thách thức” lần đầu tiên được tổ chức bởi Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo khoa học “Đào tạo trực tuyến: Cơ hội và thách thức” lần đầu tiên được tổ chức bởi Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình nhằm tạo ra một diễn đàn cho các học giả và chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đại học, đặc biệt là giáo dục trực tuyến, chia sẻ và trao đổi về những xu hướng phát triển của giáo dục trực tuyến. Hội thảo sẽ xoay quanh các chủ đề như chương trình đào tạo trực tuyến, thiết kế hướng dẫn, học liệu, đa phương tiện, phương pháp giảng dạy trực tuyến, hệ thống quản lý học tập,…

Tiến sĩ Phan Thị Ngọc Thanh - Giám đốc Trung tâm Đào tạo trực tuyến trường Đại học Mở TPHCM.

Tiến sĩ Phan Thị Ngọc Thanh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo trực tuyến trường Đại học Mở TPHCM.

“Hội thảo sẽ giúp người tham gia nhìn nhận những vấn đề, thách thức đang diễn ra trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến tại Việt Nam và trên thế giới. Kết quả của Hội thảo góp phần vào việc xây dựng các chính sách thúc đẩy phát triển đào tạo trực tuyến trong lĩnh vực giáo dục đại học tại Việt Nam”, TS Thanh nói.

Cũng theo TS Thanh, hội thảo sẽ có các chuyên gia, diễn giả hàng đầu thế giới như: Giáo sư Deborah E. Adair (Giám đốc cấp cao, Tổ chức Quality Matters, Mỹ), Tiến sĩ Yaping Gao (Giám đốc chuyên môn, Quality Matters Organization, Mỹ), Giáo sư Dong Sun Park (Giám đốc Chương trình, APEC Human Resources Development Working Droups, Hàn Quốc), Giáo sư Nita Temmerman (University of Southern Queensland, Australia)… cùng các chuyên gia trong nước.

PGS.TS Vũ Hữu Đức - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Mở TPHCM giới thiệu về chương trình đào tạo trực tuyến.

PGS.TS Vũ Hữu Đức – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Mở TPHCM giới thiệu về chương trình đào tạo trực tuyến.

Ban tổ chức sẽ cùng thảo luận, phân tích nhiều vấn đề như: Xu hướng và những yêu cầu ứng dụng eLearning trong giáo dục đại học thời kì cách mạng công nghiệp 4.0; Tính tất yếu, vai trò, lợi ích mà đào tạo trực tuyến mang lại cho giáo dục đại học, đáp ứng việc cung cấp nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng làm việc trong môi trường toàn cầu hóa; Giới thiệu và phân tích những mô hình và phương pháp đào tạo trực tuyến đang phát triển trên thế giới; Phân tích thực trạng và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến cũng như chia sẻ những kinh nghiệm, áp dụng đào tạo trực tuyến ở một số quốc gia trên thế giới và rút ra bài học cho Việt Nam; Ứng dụng khoa học công nghệ thông tin vào giáo dục đại học, đặc biệt là sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Vấn đề đảm bảo chất lượng trong đào tạo trực tuyến…

Gửi bài viết đóng góp ý kiến về đào tạo trực tuyến

Để Hội thảo “Đào tạo trực tuyến: Cơ hội và thách thức” có một cái nhìn tổng thể cũng như góp phần xây dựng các chính sách phát triển đào tạo trực tuyến và thay đổi cái nhìn của xã hội về mô hình ứng dụng công nghệ số trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong thời đại công nghệ 4.0, ban tổ chức rất mong nhận được các bài viết, ý kiến đóng góp của: Các nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ nghiên cứu, giảng viên các trường Đại học, các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

Trung tâm Đào tạo trực tuyến trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị đi đầu về chương trình đào tạo trực tuyến tại Việt Nam.

Trung tâm Đào tạo trực tuyến trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị đi đầu về chương trình đào tạo trực tuyến tại Việt Nam.

Các bài viết có chất lượng sẽ được đăng trong kỷ yếu của Hội thảo.

– Thời hạn nộp tóm tắt bài viết: Trước ngày 15/12/2018.

– Thời hạn gửi bài hoàn chỉnh: Trước ngày 15/02/2019.

Bài viết gửi về theo địa chỉ Email: [email protected]

Mọi thông tin chi tiết về hội thảo, bạn có thể tìm hiểu tại đây hoặc liên hệ Trung tâm Đào tạo trực tuyến – Trường ĐH Mở TP.HCM theo SĐT: 0906 667796 (cô Thảo Ly)

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.