Dạy trẻ khuyết tật cần nhiều nỗ lực và tình yêu thương

0
221

Đó là chia sẻ của Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại buổi gặp gỡ 48 tấm gương giáo viên tiêu biểu có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục học sinh khuyết tật chiều 14/11.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trò chuyện, động viên và tặng quà cho các giáo viên tiêu biểu, đồng thời lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các nhà giáo đang làm công việc dạy học cho học sinh khuyết tật trên cả nước.

Những khó khăn của các thầy cô “đặc biệt”

Thầy Vi Văn Vọng đến từ Cơ sở bảo trợ tổng hợp tỉnh Lạng Sơn cho biết, việc dạy học sinh khuyết tật tại địa phương còn rất nhiều khó khăn, như là không có giáo viên chuyên biệt, không có sách giáo khoa, chương trình dạy học đúng chuẩn.

Cô Đoàn Thị Nhật Phương – giáo viên Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho hay: Trẻ khuyết tật ở Quảng Ngãi được vào trung tâm còn ít, chính vì vậy số lượng trẻ khuyết tật được chăm sóc chưa nhiều. Trẻ được cưu mang, giáo dục đều là miễn phí, vì vậy Trung tâm gặp nhiều khó khăn về vấn đề nguồn tài chính.

Thầy Nguyễn Thái Dương đến từ Trung tâm hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Trẻ khuyết tật tỉnh Đắk Lắk bày tỏ: Tôi mong rằng Nhà nước sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ người khuyết tật học tập và có cơ hội việc làm để bớt gánh nặng cho xã hội, giúp người khuyết tật có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cô Nguyễn Thị Thu Hiếu – Giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, tỉnh Thái bình chia sẻ: Tôi mong muốn gia đình, nhà trường và xã hội có thêm sự quan tâm và có chế độ đặc biệt với các em. Hiện tại chúng tôi gặp nhiều hạn chế là về sách vở, chương trình học tập cho các em.

Phó chủ tịch Nước tặng quà cho các thầy, cô giáo tại buổi gặp mặt

Biểu dương những đóng góp của các thầy cô

Trò chuyện với 48 đại biểu trong Đoàn là những giáo viên có nhiều cống hiến trong công tác giảng dạy cho học sinh khuyết tật, Phó Chủ tịch nước chúc mừng các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến công tác giáo dục và đội ngũ giáo viên, Phó Chủ tịch Nước nhấn mạnh: Việt Nam hiện có hơn 8% dân số là người khuyết tật, trong đó gần 1/4 là trẻ em. Việc quan tâm, chăm lo, hỗ trợ cho người khuyết tật nói chung và trẻ em khuyết tật nói riêng là trách nhiệm của toàn xã hội.

Phó Chủ tịch Nước cho rằng, các thầy, cô giáo trong Đoàn là những đại diện tiêu biểu nhất trong đội ngũ giáo viên dạy học cho trẻ em khuyết tật. Với lòng kiên trì, tâm huyết, tình thương yêu trẻ em, các thầy, cô đã giúp đỡ hàng ngàn trẻ em được học chữ, học nghề và hòa nhập cộng đồng, thể hiện tính nhân văn, lòng nhân ái, sự bao dung, thương yêu đối với người khuyết tật.

Ghi nhận những nỗ lực của các thầy, cô giáo, Phó Chủ tịch Nước biểu dương những đóng góp trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em khuyết tật của các thầy, cô.

Đồng thời mong muốn các cấp, ngành và toàn xã hội quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa để đội ngũ giáo viên có điều kiện học tập bài bản các kỹ năng hướng dẫn cho từng đối tượng khuyết tật đặc thù.

Phó Chủ tịch Nước đề nghị các thầy, cô giáo tiếp tục khắc phục khó khăn, đổi mới, đưa ra các sáng kiến trong giảng dạy, phát huy những thành quả cống hiến trong thời gian qua, bám trường, bám lớp, chia sẻ, giúp đỡ học sinh khuyết tật để các em có điều kiện phục hồi chức năng, trưởng thành, hòa nhập cộng đồng.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.