Ký cam kết 100% cơ sở giáo dục không có bạo lực trong trường học

0
194

Cụ thể theo văn bản, Sở GD&ĐT đưa chỉ tiêu tổ chức ký cam kết 100% các cơ sở giáo dục trong đó có 100% không có hành vi xâm hại trẻ em; không có bạo lực trong trường học giữa thầy cô giáo với thầy cô giáo; giữa thầy cô giáo với học sinh, giữa học sinh với học sinh; giữa các thành viên trong ngành giáo dục và đào tạo; 100 % các cơ sở giáo dục không có các vụ án đặc biệt nghiêm trọng;

Đến năm học 2019-2020: 100% các cơ sở giáo dục có nhóm tư vấn học đường cho học sinh, nhằm triển khai hiệu quả việc giáo dục tích cực trong cơ sở giáo dục theo qui định hiện hành.

100% các cơ sở giáo dục cung cấp số điện thoại đường dây nóng để cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh biết để phối hợp giải quyết kịp thời các tình huống khẩn cấp được bố trí nơi thuận tiện trong cơ sở giáo dục.

Để thực hiện chỉ tiêu, Sở GD&ĐT lưu ý triển khai tổ chức tuyên truyền lồng ghép đưa vào giảng dạy chính khóa thông qua môn Giáo dục công dân, GDQP-AN… các vấn đề của địa phương và phục vụ tốt cho các hoạt động ngoại khoá, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại các đơn vị trường học.

Tăng cường công tác quản lý học sinh, phối hợp tổ chức giáo dục nâng cao nhận thức của học sinh trong việc “nói không với hành vi bạo lực và tệ nạn xã hội”.

Phát huy vai trò của học sinh trong việc ngăn chặn, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, hành vi bạo lực xảy ra đối với bản thân và bạn bè xung quanh nhằm giữ vững kỷ cương, trật tự an toàn xã hội, nhất là kỷ cương trường học, xây dựng cơ quan, trường học đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh trật tự”.

Đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức cho học sinh, khuyến khích các em tích cực, chủ động trang bị những kiến thức về ngoại ngữ, tin học; định hướng học sinh tiếp cận sử dụng Internet phục vụ nhu cầu học tập, giải trí lành mạnh.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu tiếp tục phát huy tổ chức thùng thư tố giác, thùng thư vì tương lai bè bạn tại trường. Phối hợp với các lực lượng có liên quan: công an, chính quyền địa phương tiến hành các biện pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn xã hội, làm lành mạnh hóa môi trường giáo dục.

Đầu mỗi năm học, các đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh, chính quyền và công an xã, phường, thị trấn tổ chức “ký cam kết, hợp đồng trách nhiệm thực hiện công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý – tội phạm- đảm bảo an ninh chính trị trong trường học”.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.