Một số trường ở TPHCM ngập trong nước

0
134

Tại quận 8, TPHCM, do nằm ở vị trí thấp nên một số trường nước ngập tràn vào trường ở các khu vực sân, lớp học, thư viện, văn phòng, bếp nấu ăn… Ghi nhận tại Trường tiểu học Bông Sao và Trường mầm non Tuổi thơ, Q.8 đến trưa nay 26/11, nước vẫn ngập băng như mặt hồ, từ ngoài sân vào các phòng chức năng.

Trường mầm non Tuổi thơ, Q.8 , TPHCM bị ngập sâu sau cơn mưa tối 25/11
Trường mầm non Tuổi thơ, Q.8 , TPHCM bị ngập sâu sau cơn mưa tối 25/11

Cô Phùng Thị Ngọc Hiền, Hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Thơ cho biết, trường đang chìm trong nước, giáo viên, nhân viên đang tích cực dọn dẹp. Tuy nhiên, do trường ngập nặng nên kể cả hôm nay không mưa thì đến ngày mai cũng rất khó để có thể tổ chức hoạt động lại bình thường. Nhà trường sẽ tùy tình hình thực tế để báo cáo với quận để xin ý kiến chỉ đạo.

Tại các quận huyện khác như quận 4, Bình Chánh, Cần Giờ… lãnh đạo các Phòng GD-ĐT cho biết, nhiều trường đều bị ngập nước sau cơn mưa lớn vào tối 25/11. Nhưng đến đầu giờ chiều này thì nước đã rút, công tác dọn dẹp được tiến hành khẩn trương và nếu không mưa lại thì các trường đều đã sẵn sàng đón học sinh trở lại theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT TPHCM.

Trường tiểu học Bông Sao, Q.8 nước cũng ngập sâu nhưng đang rút dần
Trường tiểu học Bông Sao, Q.8 nước cũng ngập sâu nhưng đang rút dần

Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, đến nay chưa ghi nhận thiệt hại nào đáng kể từ phía các cơ sở giáo dục.

Trưa nay, 26/11, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn ra thông báo đến tất cả các trường, các trung tâm ngoại ngữ, ngoại khóa, tin học… phải ngưng tổ chức các hoạt động dạy học vào chiều tối 26/11 trước tình hình triều cường tiếp tục tăng, mưa trên diện rộng có thể xảy ra trong chiều nay.

Lê Đăng Đạt

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.