TPHCM: Hỗ trợ lắp camera cho 105 nhóm trẻ ở khu vực KCN – KCX

0
137

Theo đó, đối với nhóm trẻ cần hỗ trợ nâng chất lượng (99 nhóm), mức hỗ trợ tối đa là 34,7 triệu đồng/nhóm trẻ; đối với nhóm trẻ cần hỗ trợ kiện toàn (6 nhóm), mức hỗ trợ tối đa là 78,6 triệu đồng/nhóm trẻ.

Bên cạnh đó, TPHCM sẽ hỗ trợ lắp 315 camera cho tất cả 105 nhóm trẻ (dự kiến mỗi nhóm trẻ 3 camera) nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho trẻ. Tổng kinh phí thực hiện trên 3,2 tỷ đồng.

Kinh phí thực hiện các công việc trên trích từ nguồn ngân sách thành phố, được bố trí trong dự toán ngân sách hàng năm của Sở GD&ĐT.

Trước đó, hồi tháng 5/2018, Sở GD&ĐT TPHCM đã công bố kết quả khảo sát giáo viên và phụ huynh quận 1, quận 12 và huyện Hóc Môn về nhu cầu lắp đặt camera. Kết quả có 48% số giáo viên trong 3 quận, huyện nói trên đồng ý, 52% không đồng ý. Ngược lại, về phía phụ huynh có đến 88% đồng ý lắp đặt camera trong lớp học của con em mình.

Về việc công khai hình ảnh hoạt động của trẻ cho cha mẹ, có 52% phụ huynh không đồng tình vì không muốn hình ảnh con em phát tán rộng rãi. Còn giáo viên thì cho rằng nếu hình ảnh cập nhật trên mạng sẽ gặp nhiều rắc rối vì phụ huynh nhìn hình sẽ dễ hiểu lầm tình huống hoặc lo lắng cho con quá mà liên tục gọi điện nhắc nhở giáo viên…

Theo kế hoạch, TPHCM thực hiện thí điểm việc lắp đặt tại quận 1, quận 12 và huyện Hóc Môn. Một số vị trí lắp đặt gồm phòng học, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp; khu vực sân chơi, khu vui chơi, khu vực hành lang, cổng trường, bãi giữ xe. Sau một năm thí điểm sẽ triển khai đại trà trên toàn TP.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.