TPHCM: Kiểm tra đột xuất dạy thêm, học thêm

0
230

Cụ thể, việc kiểm tra đối với các cơ sở giáo dục thuộc UBND quận, huyện, các cơ sở tư vấn du học, các điểm dạy thêm, học thêm – kể cả các điểm do Sở GD- ĐT TP HCM cấp phép – trên địa bàn quận, huyện sẽ giao Phòng GD-ĐT quận, huyện chủ động thực hiện việc kiểm tra. Đối với các cơ sở giáo dục thuộc Sở, giao Phòng Giáo dục Trung học Sở GD-ĐT tổ chức kiểm tra.

Thời gian tiến hành kiểm tra thành 2 đợt, bắt đầu từ đầu tháng10 đến ngày 20/42019. Việc kiểm tra hoạt động tư vấn du học dạy thêm, học thêm năm học 2018-2019 nhằm đánh giá các công tác, hoạt động, đồng thời phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm những quy định trong lĩnh vực tư vấn du học, dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM nhấn mạnh, các đơn vị trung tâm bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ phải đăng ký, được Sở GD-ĐT TPHCM cấp phép, giáo viên muốn dạy thêm tại các trung tâm này phải được sự cho phép của trường. Ngoài ra, giáo viên cũng không được dạy thêm học sinh chính khóa của mình.

Đối với việc dạy thêm, học thêm trong khuôn viên nhà trường, phải được cơ quan quản lý cấp phép và phải thực hiện đúng quy định nội dung giảng dạy tách biệt với nội dung chính khóa trên cơ sở học sinh tự nguyện tham gia và có quyền lựa chọn lớp học.

Hoài Nam

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.