Từ khu ổ chuột, cô gái Philippines trở thành hiệu trưởng ĐH Mỹ, thành thạo 6 thứ tiếng

0
275

Theo trang Coconuts Manila đưa tin, trong video được đăng bởi trang web của trường hôm 17/9 vừa qua, nữ Hiệu trưởng Tuminez gửi lời chào sinh viên trong ngày đầu tiên của năm học mới, cô chuyển đổi linh hoạt giữa Tây Ban Nha, tiếng Anh, Ilonggo, Filipino, Pháp và Nga.

Video đã đạt được hơn 250.000 lượt xem, 4.600 lượt chia sẻ. Cộng đồng rất ấn tượng với sự nhiệt huyết, khả năng ngoại ngữ và vốn hiểu biết phong phú của nữ hiệu trưởng.

Màn chào đầu bằng tiếng Tây Ban Nha của tiến sĩ Astrid Tuminez - nữ hiệu trưởng đầu tiên trong lịch sử của Đại học Utah Valley.

Màn chào đầu bằng tiếng Tây Ban Nha của tiến sĩ Astrid Tuminez – nữ hiệu trưởng đầu tiên trong lịch sử của Đại học Utah Valley.

Tiến sĩ Tuminez gửi lời chào sinh viên trong ngày đầu tiên của năm học mới, mở màn bằng tiếng Tây Ban Nha và sau đó bằng tiếng Anh. Tiếp theo, cô chia sẻ câu chuyện về xuất phát điểm của bản thân bằng tiếng Ilonggo (hay còn gọi là Hiligaynon), cho biết cô sinh ra và lớn lên ở một khu ổ chuột thuộc tỉnh Iloilo của Philippines. Tại đây, cô may mắn gặp các nữ tu Công giáo – những người đã đến nhà, mời các chị em cô đi học.

Giới thiệu bản thân ngắn gọn bằng tiếng Anh.
Giới thiệu bản thân ngắn gọn bằng tiếng Anh.

Trước tiên, cô giới thiệu là hiệu trưởng của UVU bằng tiếng Tây Ban Nha và nói ngắn gọn bằng tiếng Anh. Sau đó, cô chia sẻ câu chuyện về xuất phát điểm của bản thân bằng tiếng Ilonggo (hay còn gọi là Hiligaynon), cho biết cô sinh ra và lớn lên ở một khu ổ chuột thuộc tỉnh Iloilo của Philippines. Các nữ tu Công giáo đã đến nhà, mời các chị em cô đi học.

Tiến sĩ Astrid Tuminez gây “sốt mạng” với video chào đón tân sinh viên bằng 6 thứ tiếng.

Nữ hiệu trưởng kể tiếp bằng tiếng Filipino: “Mặc dù chúng tôi không có tiền, nhưng các nữ tu đã cho chúng tôi học miễn phí. Trong giờ giải lao, tôi luôn dành thời gian vào thư viện và đọc rất nhiều sách. Nhờ thế, trí lực của tôi cải thiện và trở nên tốt hơn. Những gì tôi muốn nói với mọi sinh viên là hãy học tập chăm chỉ, đọc thật nhiều sách để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra tại UVU”, nữ tân hiệu trưởng của ĐH Utah Valley nhắn nhủ các sinh viên.

Tiếp theo, nữ tiến sĩ Tuminez nói bằng tiếng Nga rằng cô đã học về ngôn ngữ và văn học Nga tại Đại học Brigham Young; sau đó cô tiếp tục nghiên cứu Liên Xô ở Đại học Harvard, rồi lấy bằng tiến sĩ tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Cô từng làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau bao gồm Hoa Kỳ, Hồng Kông, Singapore và Nga.

Từ khu ổ chuột, cô gái nghèo trưởng thành, học tập xuất sắc và làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Từ khu ổ chuột, cô gái nghèo trưởng thành, học tập xuất sắc và làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Kết thúc video, cô Hiệu trưởng Tuminez thể hiện tình yêu với ẩm thực và thơ ca Pháp, bằng chính ngôn ngữ của quốc gia này. “Tôi yêu thơ Pháp, và tôi muốn nói với các bạn, chào mừng đến Đại học Utah Valley”, cô nói.

Video đã đạt được hơn 250.000 lượt xem, 4.600 lượt chia sẻ. Cộng đồng rất ấn tượng với sự tự tin và khả năng ngôn ngữ của nữ hiệu trưởng. Nhiều người xem cô là tấm gương dành cho nữ giới.

“Hôm nay, khi chúng tôi đang đi về phía thư viện, ngang qua văn phòng hiệu trưởng Tuminez, cô ấy đã vẫy tay chào. Nụ cười tươi tắn của cô ấy thật có sức lan tỏa!”, Kim Wright, sinh viên Đại học Utah Valley viết.

Video đã đạt được hơn 250.000 lượt xem, 4.600 lượt chia sẻ, cộng đồng rất ấn tượng với tấm gương nghị lực của nữ hiệu trưởng.
Video đã đạt được hơn 250.000 lượt xem, 4.600 lượt chia sẻ, cộng đồng rất ấn tượng với tấm gương nghị lực của nữ hiệu trưởng.

Lệ Thu

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.