Vận động giáo viên, học sinh chống rác thải nhựa

0
182

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ – Trong văn bản gửi phòng GD&ĐT, trường THPT – Sở GD&ĐT Thái Bình yêu cầu các đơn vị không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong hoạt động của cơ quan, đơn vị; phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và vận động người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Cũng trong văn bản này, Sở GD&ĐT lưu ý đẩy mạnh, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sản xuất; hoàn thiện cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển các sản phẩm có thể phân hủy, tái sử dụng, thân thiện với môi trường thay thế túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần.

Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cơ quan đơn vị và cộng đồng dân cư về nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon nhằm thay đổi, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần;.

Đăng ký tham gia thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong đơn vị gắn với tổ chức thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nhằm ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức. Xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” bằng các hình thức thi, mít tinh…

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.