Bà chủ Vietjet tiếp tục lọt Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

0
186
Forbes cũng ước tính khối tài sản của nữ tỷ phú tự thân duy nhất của Đông Nam Á Nguyễn Thị Phương Thảo hiện khoảng 2,6 tỷ USD, tăng so với số tài sản 1,98 tỷ USD năm ngoái.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là Chủ tịch HĐQT – Cổ đông sáng lập của tập đoàn Sovico Holdings, Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Vietjet, đồng thời, là Phó Chủ tịch HĐQT thường trực HDBank. Bà là Cử nhân Kinh tế và Tài chính, Tín dụng – Ngân hàng, Tiến sĩ Kinh tế.

Trong năm 2017 và 2018, bà Thảo lần lượt đưa Vietjet và HDBank lên niêm yết trên sàn chứng khoán TPHCM, đều là các doanh nghiệp vốn hóa tỷ USD. Bà hiện giữ vị trí giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt.

Đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes là Thủ tướng Đức Angela Merkel, kế tiếp là Thủ tướng Anh Theresa May, Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde.

Đây là năm thứ 15 Forbes công bố danh sách Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới, gồm các phụ nữ đến từ các lĩnh vực doanh nghiệp, tài chính, truyền thông, chính trị, các nhà hoạt động xã hội, từ thiện/tổ chức phi chính phủ và công nghệ.

Bảng xếp hạng thường niên của Forbes dựa trên các tiêu chí về tài sản, sự nổi tiếng trên truyền thông, phạm vi ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng trong và ngoài lĩnh vực của mình, tầm ảnh hưởng quốc tế.

Lê Hữu Việt

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.