Bitcoin xuống thấp nhất từ đầu năm

0
177

Cách đây vài giờ, giá Bitcoin xuống 5.390 USD một đồng, giảm 9% so với hôm qua. Đây là giá thấp nhất trong năm nay, theo Coin Desk. Hiện tại, giá đã lên quanh 5.500 USD.

Từ đầu tháng 9, Bitcoin vẫn biến động quanh 6.400 USD một đồng. Đây là quãng thời gian bình ổn hiếm hoi của tiền số này trong năm nay.

Đồng tiền mô phỏng tiền ảo Bitcoin. Ảnh: Reuters

Đồng tiền mô phỏng tiền ảo Bitcoin. Ảnh: Reuters

Theo góc độ kỹ thuật, khi giá Bitcoin xuống dưới 6.000 USD, lệnh bán cắt lỗ sẽ được kích hoạt, Mati Greenspan – nhà phân tích tại eToro giải thích. Chứng khoán Mỹ bị bán tháo cũng có thể đã gây sức ép lên tiền ảo.

Các tiền số khác thậm chí còn giảm mạnh hơn. Ethereum – tiền ảo có vốn hóa lớn nhì thế giới mất 13%, trong khi Ripple có lúc mất 15%, theo CoinMarketCap.

Theo Brian Kelly – CEO BKCM, nguyên nhân của sự bán tháo này là bất ổn quanh Bitcoin Cash – đồng tiền tách ra từ Bitcoin năm ngoái. Giá tiền ảo này đã mất 18% trước kỳ phân tách (hard fork) dự kiến diễn ra hôm nay (15/11). Nó sẽ tách thành Bitcoin ABC (chứa phần lõi của Bitcoin Cash) và Bitcoin SV (viết tắt của Satoshi’s Vision).

Trong 24 giờ qua, vốn hóa toàn bộ tiền ảo trên thế giới đã mất 15 tỷ USD. Tổng giá trị tiền số hiện quanh 185 tỷ USD, giảm hơn 70% so với đầu năm.

Hà Thu(theo CNBC)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.