Các nhà khởi nghiệp trẻ vượt thử thách về chiến lược tiếp thị

0
224

Sau khi vượt qua thử thách về định vị thương hiệu trong tập ba, các thí sinh bước tiếp vào vòng tiếp theo của cuộc thi “Red Bull – Chinh phục ước mơ” tiếp tục chia đội và trực tiếp đối đầu trong tập 4 của chương trình.

polyad

Tập 4 “Red Bull – Chinh phục ước mơ” còn lại 12 thí sinh chia thành ba đội.

Trong phần này, thí sinh tham gia buổi huấn luyện về chiến lược tiếp thị do chuyên gia Nguyễn Ngọc Thụy – chuyên viên truyền thông, tiếp thị tại Marcom đứng lớp. Các thí sinh tiếp tục được chia thành ba đội A, B và C để hoàn thành thử thách mà ban giám khảo đặt ra là xây dựng chiến lược tiếp thị và một kịch bản quảng cáo cho sản phẩm trà sữa thơm.

Ban giám khảo đánh giá nhiệm vụ lần này có độ khó cao hơn nhiều khi những nhà khởi nghiệp trẻ tuổi phải hoàn thành đề bài chỉ trong vòng 24 giờ.

Bài toán khó với các đội là kịch bản quang cáo. Đề thi này đòi hỏi thí sinh có kiến thức về kinh doanh, tiếp thị, vừa phải nhuần nhuyễn việc xây dựng câu chuyện cho đoạn video quảng cáo sản phẩm, dựng kịch bản và thậm chí là trở thành diễn viên cho video. Từ khâu viết kịch bản, quay, dựng phim… các đội đều phải tự mình đảm nhận. Ngoài ra video được yêu cầu định dạng quay one-shot (một lần bấm máy). Đây được đánh giá là thử thách mới lạ, hấp dẫn và không kém phần khó khăn.

polyad

Các đội phải hoàn thành chiến lược tiếp thị và dựng video quảng cáo trong 24 giờ.

Bên cạnh đó, ban giám khảo tập này có bà Nguyễn Thị Thơm – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thương mại Thực phẩm Võ Nguyễn – công ty sở hữu thương hiệu trà sữa thơm, bà Hana Đặng – Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Golden Communication. Việc có thêm chuyên gia trong hội đồng giám khảo khiến việc đánh giá dành cho các đội trở nên khắt khe hơn.

Đội A đã nhận những ý kiến phê bình thẳng thắn vì video kém tinh tế, các thành viên trong đội thiếu tinh thần cầu thị. Nét ngô nghê trong video quảng cáo của đội B cũng nhận phê bình và yêu cầu rút kinh nghiệm.

Trái ngược với đội A và B, đội C có màn trình diễn thuyết phục với đoạn video quảng cáo sáng tạo, chiến lược tiếp thị nhận nhiều đánh giá tốt dù vẫn còn điểm cần phải điều chỉnh. Giám khảo Nguyễn Thị Thơm và Hana Đặng đã dành những lời khen và động viên cho các thí sinh thuộc đội C – cũng là đội giành chiến thắng trong tập 4. Trong khi đó thí sinh Nguyễn Thị Mỵ, Nguyễn Thị Ngọc Diễm và Phạm Vĩnh Lộc phải rời cuộc thi.

polyad

Việc có thêm hai thành viên trong ban giám khảo khiến việc đánh giá khắt khe hơn.

Red Bull – Chinh phục ước mơ đã đi đến chặng đua cuối cùng. Thí sinh giành giải nhất sẽ nhận giải thưởng lên đến một tỷ đồng. Kết quả một phần dựa vào sự bình chọn của khán giả tại website www.chinhphucuocmo.com. Cổng bình chọn mở đến 21h30 ngày 12/12. Tập chung kết của cuộc thi sẽ phát sóng vào lúc 20h ngày 20/12.

“Red Bull – Chinh phục ước mơ” do Red Bull (Việt Nam), MultiMedia JSC và đơn vị tư vấn chiến lược YAN Digital phối hợp thực hiện. Chương trình phát sóng từ 1/11/2018 trên kênh YouTube của Red Bull Vietnam.

Khánh Anh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.