Công ty của ‘trùm’ đánh bạc bị rút giấy phép trung gian thanh toán

0
188

Công ty TNHH Đầu tư phát triển An ninh công nghệ cao (CNC) được xem là “mắt xích” của vụ án đường dây đánh bạc quy mô lớn nhất từ trước tới nay đang được xét xử tại Phú Thọ.

Bị cáo Nguyễn Văn Dương xuất hiện tại phiên xử vụ án đánh bạc nghìn tỷ ở Phú Thọ. Ảnh: Phạm Dự

Bị cáo Nguyễn Văn Dương xuất hiện tại phiên xử vụ án đánh bạc nghìn tỷ ở Phú Thọ. Ảnh: Phạm Dự

CNC được cấp phép trung gian thanh toán theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước ngày 22/3/2017. Tuy nhiên, danh sách vừa cập nhật đầu tháng 11 trên cổng thông tin của Ngân hàng Nhà nước đã không còn cái tên này. Thay vào đó, số đơn vị được cấp phép trung gian thanh toán đã giảm từ 27 xuống 26.

Theo cáo buộc của VKS, đường dây đánh bạc qua game bài Rikvip/Tip.club liên quan đến CNC có tổng doanh thu đã được chứng minh là gần 9.900 tỷ đồng. Trong đó, tiền sử dụng thẻ viễn thông, thẻ game là hơn 8.840 tỷ đồng; thẻ Vcard là hơn 460 tỷ đồng; thẻ ATM của các ngân hàng hơn 186 tỷ đồng... CNC được xem là công ty bình phong có liên quan tới đường dây này.

Trong giấy phép đăng ký kinh doanh mới nhất, CNC hiện có vốn điều lệ 65 tỷ đồng do ông Nguyễn Văn Dương (sinh năm 1975) – đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật. Cá nhân này cũng là cổ đông lớn nhất của CNC với sở hữu 98,46%. Cổ đông cá nhân còn lại là bà Lưu Thị Hồng – cũng là một bị cáo trong vụ án – với sở hữu 1,54%.

Dù đã bị cơ quan quản lý thu hồi giấy phép trung gian thanh toán, trong giấy phép mới nhất, ngành nghề kinh doanh chính của công ty này vẫn là cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán – ví điện tử.

Minh Sơn

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.