‘Đình chiến’ thương mại Mỹ – Trung đẩy giá vàng đi lên

0
158
Chú thích ảnh
Vàng được bày bán tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Đồng USD giảm khi Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận tạm thời ngừng các động thái xung đột thương mại là nhân tố chính nâng đỡ giá vàng trong phiên này.

Cuối phiên này, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,5%, lên 1.237,21 USD/ounce. Đầu phiên, mặt hàng có lúc chạm mức 1.238,20 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 26/10. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn cũng tăng 0,3%, lên 1.242,9 USD/ounce.

Theo Vandana Bharti, chuyên gia cấp cao thuộc trung tâm nghiên cứu hàng hóa của SMC Comtrade Ltd, cho biết, sau Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), xu hướng mua vào đồng USD như một tài sản an toàn đã suy giảm, khiến giá vàng mạnh lên. Ông dự đoán vàng có thể chạm mức 1.250 USD/ounce trong thời gian tới.

Sau cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị G20, Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý tạm hoãn việc tăng thuế từ mức 10% hiện nay lên 25% đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD từ Trung Quốc trong vòng 90 ngày, khi hai nước sẽ tiến hành các đàm phán nhằm tháo “ngòi nổ” chiến tranh thương mại. Điều này đã khiến chỉ số đồng USD giảm, bên cạnh sức ép từ việc lãi suất trái phiếu của Mỹ giảm xuống các mức thấp nhất 3 tháng.

Giới phân tích dự báo thị trường sắp tới sẽ chuyển hướng chú ý sang cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 18 – 19/12 tới, với nhiều dự đoán rằng thể chế tài chính này sẽ nâng lãi suất lần thứ 4 trong năm nay.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.