Đón lễ Chuseok, 5 doanh nghiệp ô tô hàng đầu Hàn Quốc dừng hoạt động 1 tuần

0
267
Chú thích ảnh
Một mẫu ô tô của hãng Hyundai. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo các số liệu vừa đưa ra ngày 1/10, doanh số bán trong tháng 9 của năm nhà chế tạo ô tô hàng đầu Hàn Quốc đã giảm 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân khiến doanh số bán xe ô tô suy giảm là do các nhà sản xuất ô tô nước này đã cho các nhà máy của họ ngừng hoạt động trong 1 tuần để chào đón ngày lễ Chuseok vào cuối tháng 9 vừa qua.

Trong tháng 9, Hyundai Motor, Kia Motors, GM Korea, Renault Samsung Motors và SsangYong Motor đã bán được 678.738 xe ô tô tổng cộng. Cùng kỳ năm ngoái, các nhà sản xuất kể trên đã tiêu thụ được 741.486 chiếc xe tổng cộng.

Doanh số tiêu thụ xe ô tô tại thị trường nội địa trong tháng 9 của các nhà sản xuất ô tô trên đạt 110.130 chiếc, giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số xe tiêu thụ tại nước ngoài cũng chỉ đạt 568.608 chiếc, giảm 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hyundai Motor trong tháng trước bán được 384.833 chiếc, giảm 6.6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi doanh số bán của Kia Motors giảm 6.4% và chỉ đạt 233.708 chiếc. Tính chung doanh số bán của Hyundai và Kia đứng thứ 5 trên toàn thế giới. Hai doanh nghiệp này đã đặt mục tiêu tiêu thụ khoảng 7,55 triệu chiếc xe tổng cộng trên toàn cầu trong năm 2018, tăng nhẹ so với con số 7,25 triệu chiếc trong năm ngoái.

Trong nửa cuối năm nay, Hyundai kỳ vọng mẫu ô tô Santa Fe (dòng thể thao hoàn toàn mới) và mẫu SUV Tucson sẽ giúp doanh số bán tăng mạnh tại các thị trường chính như Mỹ và Trung Quốc. Kia cũng kỳ vọng mẫu xe con K3 mới sẽ góp phần cải thiện chỗ đứng của mình tại thị trường Mỹ trong những tháng tới.

Ngoài ra, ba nhà chế tạo ô tô Hàn Quốc còn lại đang phải vật lộn với tình trạng nhu cầu suy giảm do không có nhiều mẫu ô tô mới được tung ra hoặc nhu cầu người tiêu dùng không cao đối với các mẫu ô tô mới được ra mắt.

Hãng GM Korea, công ty con tại Hàn Quốc của General Motors, đã công bố doanh số bán ô tô trong tháng 9 vừa qua chỉ đạt 34.816 chiếc, giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán trong tháng vừa qua của Renault Samsung sụt giảm mạnh tới 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tháng 9, SsangYong Motor chỉ bán được 10.511 chiếc, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, tính trong các tháng 1 – 9/2018, doanh số bán của năm nhà chế tạo ô tô kể trên tăng nhẹ 0.75% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 6,05 triệu chiếc tổng cộng.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.