Giá dầu châu Á tăng khoảng 4% sau ‘đình chiến’ Mỹ – Trung

0
157
Chú thích ảnh
Trong phiên giao dịch sáng 3/12, giá dầu trên thị trường châu Á tăng khoảng 4%. Ảnh: THX/TTXVN

Tại thị trường Singapore vào lúc 8 giờ 25 phút (giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 2,07 USD/thùng (4,1% so với lúc đóng cưa phiên trước đó) lên 53 USD/thùng. Giá dầu thô Brent giao kỳ hạn tăng 2,18 USD/thùng (3,7%) lên 61,64 USD/thùng.

Mỹ và Trung Quốc hôm cuối tuần đã nhất trí không áp đặt các biện pháp thuế quan bổ sung sau ngày 1/1/2019 – thời điểm Washington dự định áp đặt các mức thuế quan mới lên hàng hóa nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD từ Trung Quốc.

Nhà Trắng cho hay việc tăng thuế từ mức 10% lên 25% đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD vào thời điểm đó sẽ được trì hoãn trong 90 ngày. Nếu hai bên vẫn không thể đạt được một thỏa thuận trong thời gian trên thì mức thuế 10% sẽ tăng lên thành 25%.

Stephen Innes, người đứng đầu bộ phận giao dịch kỳ hạn khu vực châu Á – Thái Bình Dương thuộc trung tâm môi giới kỳ hạn OANDA tại Singapore, cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ nhóm họp vào ngày 6/12 tại Vienna, Áo, để thảo luận chính sách kiềm chế sản lượng với một số nhà sản xuất bên ngoài tổ chức này, trong đó có Nga.

Trong khi đó, các nhà sản xuất dầu tại Mỹ tiếp tục sản xuất lượng dầu cao kỷ lục trên 11,5 triệu thùng/ngày. Hầu hết các nhà phân tích hy vọng sản lượng dầu của Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong năm 2019.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.