Khởi động dự án trao tặng tài liệu học tập tại Cần Thơ và Yên Bái

0
117

Ngày 3/12, Công ty TNHH Fuji Xerox Việt Nam (Fuji Xerox Việt Nam) và Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng (Fuji Xerox Hải Phòng) phối hợp cùng tổ chức Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SC) khởi động dự án trao tặng tài liệu học tập “Cho em vui đến trường” lần thứ 3 tại Cần Thơ và Yên Bái.

Là một nền kinh tế đang bùng nổ, Việt Nam đã trải qua những thay đổi sâu sắc trong hai thập kỷ qua kể từ các cải cách kinh tế trong những năm 1980. Một trong những yếu tố quan trọng giúp đất nước đạt được sự tăng trưởng kinh tế chính là nhờ những cải cách quan trọng về giáo dục. Giúp trẻ em được tiếp cận giáo dục sẽ là tiền đề để xây dựng lực lượng lao động có tay nghề cao trong tương lai, nhằm giúp nền kinh tế tăng trưởng.

Tuy nhiên, trong nỗ lực đạt được mục tiêu này, Việt Nam vẫn còn gặp nhiều thách thức trong việc thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa khu vực thành thị và những khu vực xa xôi hẻo lánh.

Fuji Xerox Việt Nam phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em

Fuji Xerox Việt Nam phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em trao tặng tài liệu học tập tại Cần Thơ và Yên Bái.

Bắt đầu tư năm tài chính 2016, trao tặng tài liệu học tập là dự án hợp tác đầu tiên giữa Fuji Xerox và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em trong nỗ lực rút ngắn khoảng cách giáo dục ở những khu vực xa xôi hẻo lánh tại Việt Nam. Bằng việc sử dụng công nghệ in của Fuji Xerox, dự án trao tặng tài liệu học tập hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, trong mục tiêu rút ngắn khoảng cách giáo dục cho 100.000 trẻ em đến trước năm 2023 tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Trải qua 3 năm thực hiện, đến nay, dự án “Cho em vui đến trường” đã hỗ trợ trao tặng 12.000 sách truyện cho 4.500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam Việt Nam, bao gồm các tỉnh Yên Bái, Quảng Nam, Điện Biên và Tiền Giang. Tất cả các sách truyện đều được in bởi máy in công nghiệp của Fuji Xerox.

Hơn 3.000 cuốn sách được trao tặng cho các em nhỏ.

Hơn 3.000 cuốn sách được trao tặng cho các em nhỏ.

Trong năm tài chính 2018, dự án tiếp tục hỗ trợ sách cho trẻ em 3-6 tuổi nhằm phát triển kỹ năng đọc và vốn từ vựng tiếng Việt. Lần này, tổng số sách truyện đã tăng lên thành 7.500 cuốn cho 3.000 trẻ em ở huyện Thới Lai, Cần Thơ và huyện Mù Cang Chải, Yên Bái. Nội dung sách do SC cung cấp, được dịch sang tiếng Việt bởi Fuji Xerox Việt Nam và in bởi Công ty TNHH Thiết kế Quảng cáo D2 bằng máy in của Fuji Xerox.

Bộ sách gồm 11 đầu truyện khác nhau, được thiết kế trực quan sinh động và mang tính tương tác cao, xoay quanh các chủ đề về bảo vệ môi trường, tình bạn, giúp các em nhận biết về sự đa dạng của thế giới xung quanh cũng như các bài học đạo đức, thích hợp cho lứa tuổi mầm non và tiểu học. Sách được phân bổ tại thư viên hơn 20 trường mầm non và tiểu học, giúp các em nhỏ, giáo viên, cha mẹ và gia đình được tiếp cận sách một cách dễ dàng.

Bà Lê Thị Thùy Dương, Quản lý Chương trình giáo dục của SC cho biết, trong chiến lược hoạt động giai đoạn 2019-2021, chương trình giáo dục của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế sẽ tiếp tục nỗ lực để cải thiện chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam, trong đó tăng cường kỹ năng đọc viết là một trong những ưu tiên can thiệp.

Các tủ sách sẽ giúp các em nhỏ có điều kiện học tập tốt hơn.

Các tủ sách sẽ giúp các em nhỏ có điều kiện học tập tốt hơn.

Ngoài việc cải thiện môi trường học tập, bồi dưỡng năng lực giáo viên với các phương pháp giảng dạy tích cực, việc đảm bảo cho trẻ có thể tiếp cận được với sách truyện và các tài liệu đọc sẽ giúp trẻ hình thành và duy trì thói quen đọc sách, từ đó góp phần cải thiện kỹ năng đọc và kết quả học tập của trẻ. Trong 3 năm liên tiếp, Fuji Xerox đã hợp tác cùng Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế trong việc phát triển và tặng sách truyện cho học sinh tiểu học tại các địa bàn khó khăn trong việc tiếp cận với giáo dục có chất lượng.

“Năm nay, chúng tôi hy vọng các em học sinh dân tộc thiểu số tại Mù Căng Chải, Yên Bái và trẻ em nghèo tại Thới Lai, Cần Thơ sẽ có những trải nghiệm thú vị khi cùng nhau đọc các đầu sách mà dự án “Cho em vui đến trường” gửi tặng”, bà Dương cho biết.

Dự án năm nay ghi nhận sự hợp tác ý nghĩa giữa Fuji Xerox Việt Nam và Fuji Xerox Hải Phòng, là một trong những công ty có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại thành phố cảng. Với sự tham gia hỗ trợ của Fuji Xerox Hải Phòng trong dự án, số lượng sách đã được tăng lên đáng kể để có thể hỗ trợ nhiều trẻ em và giáo viên hơn.

Hơn 30 nhân viên của Fuji Xerox Việt Nam và Fuji Xerox Hải Phòng đã đã dành một ngày làm việc để tham gia buổi lễ trao tặng sách với hơn 500 em học sinh và giáo viên, cùng nhau đọc sách và tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích.

Hỗ trợ giáo dục cho thế hệ tương lại là một trong những hoạt động đóng góp cho cộng đồng quan trọng nhất tại Fuji Xerox. Trao tặng tài liệu học tập là dự án giáo dục hàng đầu nhằm hỗ trợ cộng đồng thông qua việc hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Fuji Xerox.

Trong tương lai, Fuji Xerox Việt Nam và Fuji Xerox Hải Phòng sẽ tiếp tục hợp tác và làm việc cùng các bên liên quan nhằm giải quyết các vấn đề xã hội thông qua hoạt động kinh doanh của mình.

Fuji Xerox Việt Nam trực thuộc tập đoàn Fuji Xerox – liên doanh giữa Fujiflim Holdings (Nhật) và tập đoàn Xerox (Mỹ). Công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ, giúp khách hàng giải quyết những thách thức về kinh doanh. Nền tảng cho các giải pháp và dịch vụ của Fuji Xerox Việt Nam là các loại máy in cá nhân, máy in công nghiệp và các thiết bị máy in đa chức năng tối ưu được phát triển, sản xuất và phân phối trên khắp thế giới.

Cùng với các giải pháp điện toán đám mây và giải pháp di động, Fuji Xerox xây dựng một môi trường làm việc cho phép khách hàng truy cập đúng thông tin, đúng lúc và đúng cách – qua đó đóng góp vào việc quản lý thông tin của doanh nghiệp. Fuji Xerox Việt Nam liên tục dẫn đầu thị phần máy A3 đa chức năng trong 5 năm liên tục (2013-2017) và máy A3 đa chức năng màu trong vòng 10 năm liên tục (2008-2017), theo nghiên cứu của IDC.

Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng là công ty 100% vốn đầu tư Nhật Bản – một chi nhánh thuộc Tập đoàn Fuji Xerox tại Nhật Bản. Fuji Xerox Hải Phòng được thành lập tại Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng từ năm 2012 với số vốn 36 triệu USD và là một trong những công ty có số vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Hải Phòng.

Công ty chuyên sản xuất và xuất khẩu máy in Laser, máy photocopy điện tử kỹ thuật số, thiết bị quét ảnh Laser và các phụ kiện liên quan. Cùng với phương châm “nhà máy có giá thành thấp nhất chất lượng cao nhất”, Fuji Xerox Hải Phòng nỗ lực đem đến những sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng và tích cực thực hiện, đóng góp cho các hoạt động tình nguyện cống hiến cho xã hội.

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em là một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất hoạt động vì trẻ em trên thế giới. Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1990, tổ chức này đã triển khai các chương trình về giáo dục, sức khỏe và dinh dưỡng, bảo vệ trẻ em, quản trị quyền trẻ em, giảm nghèo cho trẻ em, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó khẩn cấp.

(Nguồn: Fuji Xerox Việt Nam)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.