Maritime Bank đăng ký mua 70 triệu cổ phiếu quỹ

0
124

Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) vừa công bố đăng ký mua lại 70 triệu cổ phiếu quỹ với mục đích cơ cấu lại nguồn vốn. Nếu giao dịch thành công ngân hàng này sẽ nâng số lượng cổ phiếu quỹ lên hơn 100 triệu đơn vị, tương đương 10% vốn điều lệ.

Với mức giá thực hiện là 11.000 đồng mỗi cổ phần, ước tính ngân hàng sẽ chi ra 770 tỷ đồng để hoàn tất giao dịch. Nguồn vốn thực hiện việc mua lại cổ phiếu quỹ bao gồm 129 tỷ thặng dư vốn cổ phần và gần 641 tỷ đồng lợi nhuận chưa phân phối. Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 28/11 đến 6/12, thông qua đại lý là Công ty chứng khoán TP HCM (HSC).

Vấn đề mua lại cổ phiếu quỹ của Maritime Bank từng được Chủ tịch HĐQT Trần Anh Tuấn nhắc đến trong phiên họp thường niên năm 2018, tổ chức cuối tháng 5 để trấn an các cổ đông về việc không chia cổ tức.

Người đứng đầu ngân hàng cho biết việc không được chia cổ tức do quyết định của cơ quan quản lý. Để trấn an các cổ đông, Chủ tịch Trần Anh Tuấn khi đó đã đề xuất thêm tờ trình vào chương trình họp về việc sẽ tiếp tục xin ý kiến chia cổ tức. Trong trường hợp không được chấp thuận, Maritime Bank đề xuất phương án mua lại cổ phiếu quỹ với giá mua bằng giá thị trường hiện tại cộng thêm với tỷ lệ cổ tức 5%.

Minh Sơn

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.