SHB muốn vào Top 3 ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam

0
97

Ngày 13/11, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) kỷ niệm 25 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì lần thứ hai của Chủ tịch Nước và một số danh hiệu cấp nhà nước khác.

Tiền thân là Ngân hàng thương mại cổ phần Nông thôn Nhơn Ái, SHB được thành lập cách đây 25 năm tại Cần Thơ với tổng vốn điều lệ 400 triệu đồng và 8 nhân viên nghiệp vụ, 2 điểm giao dịch cùng một tỷ đồng tổng tài sản. Đến nay, sau 25 năm, vốn điều lệ của SHB đã tăng gấp hơn 30.000 lần lên 12.000 tỷ đồng, tổng tài sản cũng tăng hàng trăm nghìn lần lên 300.000 tỷ đồng.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ trao Huân chương Lao động hạng Nhì và cờ thi đua cho lãnh đạo SHB.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ trao Huân chương Lao động hạng Nhì và cờ thi đua cho lãnh đạo SHB.

Từ chỉ có vài nhân viên nghiệp vụ, SHB đã phát triển mạnh mẽ với gần 8.000 cán bộ tại hơn 500 điểm giao dịch trong và ngoài nước, phục vụ gần 4 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và kết nối tới 400 ngân hàng đại lý trên khắp các châu lục.

Với tiềm lực tài chính vững mạnh, vị thế của một trong 5 ngân hàng tư nhân lớn nhất, SHB được Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tin tưởng giao trọng trách cùng nhiều địa phương triển khai các chương trình xúc tiến đầu tư lớn ở nhiều lĩnh vực trọng điểm, góp phần khơi thông nguồn vốn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tại lễ kỷ niệm 25 năm, Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển cho biết, ngân hàng đặt mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng, hiện đại hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, SHB cũng đặt mục tiêu lọt Top 3 ngân hàng tư nhân có quy mô lớn nhất và trở thành một tập đoàn tài chính mạnh theo chuẩn quốc tế với hạ tầng công nghệ hiện đại, nhân sự chuyên nghiệp, mạng lưới rộng khắp và vươn tầm quốc tế.

Ngân Hà

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.