Tài sản Vietinbank tăng 1.500 lần sau 30 năm hoạt động

0
87
Tài sản Vietinbank tăng 1.500 lần sau 30 năm hoạt động - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cùng bằng khen cho tập thể CBNV VietinBank

Ngày 11/11/2018 tại Hà Nội, VietinBank tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) (1988 – 2018) và đón nhận các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước.

Đến dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Trưởng ban kinh tế Trung ương-Nguyễn Văn Bình, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cùng đại diện các bộ ngành, tỉnh thành và đối tác bạn hàng của VietinBank.
Phát biểu tại lễ chào mừng, Thủ tướng đã nêu lại các giá trị cốt lõi của VietinBank. Thủ tướng khẳng định: Những ai đã từng sống và làm việc đều thấu hiểu VietinBank phát triển qua các thời kỳ. Chặng đường 30 năm vừa qua ngân hàng đã làm tốt, chặng đường 30 năm tới, dù khó khăn thách thức sẽ không kém nhưng Thủ tướng tin tưởng, trong bối cảnh kinh tế số đang phát triển, ngành ngân hàng nói chung và VietinBank nói riêng sẽ tiếp tục phát triển đi lên.
Theo Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng, suốt 30 năm qua, VietinBank đã phát triển đồng hành cùng đất nước. Từ quy mô tài sản chỉ 718 tỷ đồng những ngày đầu thành lập, đến hết năm 2017, tổng tài sản của VietinBank đã đạt mốc 1,1 triệu tỷ đồng, tăng gấp 1.500 lần và khẳng định vị trí trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. “Nhiều năm nay ngân hàng đã có những đóng góp cao cho uy tín ngành. Với thành tựu 30 năm qua, thời gian tới, VietinBank cần giữ vững tiếp tục phát triển vững mạnh hơn”, Thống đốc phát biểu.
Ba thập kỷ xây dựng và phát triển của VietinBank gắn liền với công cuộc đổi mới cùng đất nước, cũng là hành trình kiên định, nỗ lực, tiên phong đổi mới. Với các thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, VietinBank đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước và nhân dân trao tặng. Nhân dịp này, VietinBank vinh dự và tự hào được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2).

Tài sản Vietinbank tăng 1.500 lần sau 30 năm hoạt động - ảnh 2

Ông Lê Ðức Thọ đại diện 40% phần vốn nhà nước tại Vietinbank

Ông Lê Đức Thọ, người chính thức giữ vị trí ‘ghế nóng” Chủ tịch HĐQT VietinBank sẽ làm người đại diện 40% phần vốn Nhà nước tại VietinBank kể từ ngày 2/11/2018.

Tài sản Vietinbank tăng 1.500 lần sau 30 năm hoạt động - ảnh 3

VietinBank là Ngân hàng an toàn nhất năm 2018

Global Finance vừa phát đi Công bố Bảng Xếp hạng Ngân hàng an toàn nhất xếp theo quốc gia năm 2018 (The Safest Banks By Country 2018). Đây là lần thứ 5 liên tiếp VietinBank vinh dự có tên trong danh sách này kể từ năm 2014.

Khánh Huyền

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.