Tại sao nên tự quảng cáo như một kỹ thuật

0
394

Bạn đang ngồi vào ghế máy bay của mình khi tiếp viên hàng không xem xét các quy trình an toàn Thắt dây an toàn, thoát hiểm khẩn cấp, sau đó: Trong trường hợp mất áp suất cabin, mặt nạ oxy sẽ rơi xuống từ trần nhà. Đeo mặt nạ của riêng bạn trước khi giúp đỡ người khác.

Bạn đã bao giờ nghĩ về cách tự hướng dẫn đó là trung tâm chưa? Bạn có thể không biết vì bạn nhận ra rằng bạn sẽ không tốt với bất cứ ai nếu bạn bị bất tỉnh vì thiếu oxy. Đôi khi chúng ta cần giúp đỡ chính mình trước khi chúng ta có thể giúp đỡ người khác.

Khi thương hiệu cá nhân đã trở nên phổ biến, nhiều người trong chúng ta cảm thấy cần phải sở hữu hình ảnh của mình và chiến lược quảng bá bản thân. Đồng thời, chúng tôi tự hỏi liệu có đúng khi dành thời gian thăng tiến cho bản thân hay liệu thời gian của chúng tôi sẽ tốt hơn để giúp đỡ người khác.

đọc thêm: khóa học marketing ngắn hạn

Gần đây tôi đọc một bài viết của giáo sư đồng. Họ than thở rằng các giảng viên đại học hiện đang được kỳ vọng là người quảng bá. Họ được yêu cầu thúc đẩy các tổ chức của họ, các bộ phận của họ, các khóa học của họ, sách của họ và chính họ.

Quan niệm rằng tự quảng cáo có thể trở nên tự ái và làm lu mờ các ưu tiên khác là hợp lệ; bản ngã dễ dàng vượt khỏi tầm kiểm soát. Tuy nhiên, lập luận của Williams dựa trên cùng một giả định mơ hồ mà những người khác thường đưa ra: Thương hiệu cá nhân chỉ là tự phục vụ.

Giống như ví dụ về mặt nạ oxy, thương hiệu cá nhân tốt nhất không phải là quyết định giữa việc giúp đỡ bản thân hay giúp đỡ người khác; đó là một cơ hội để làm cả hai. Bằng cách giúp đỡ chính mình, chúng ta có thể giúp đỡ người khác tốt hơn.

Ý tưởng về thương hiệu cá nhân vị tha trở nên hợp lý hơn khi chúng ta nhận ra rằng thương hiệu tốt liên quan đến nhiều thứ hơn là chỉ giao tiếp. Khi chúng tôi xây dựng thương hiệu của mình, chúng tôi phát triển tính cách và đạt được năng lực. Chúng tôi có giá trị nhất đối với người khác khi chúng tôi đưa ra những lý do thực sự cho niềm tin và sự tự tin.

đọc thêm: đào tạo marketing online

Trong suốt quá trình học tập và sự nghiệp của mình, tôi thường được hưởng lợi từ các thương hiệu cá nhân mạnh mẽ của người khác. Tôi cũng tin rằng khoản đầu tư tôi đã làm cho thương hiệu cá nhân đã giúp ít nhất một vài người khác.

Tôi đã gặp Dan, một phèn của trường đại học của tôi, nhiều năm trước khi người hướng dẫn của tôi mời anh ấy nói chuyện với lớp quảng cáo của chúng tôi. Dan có bằng MBA và là một nhà tiếp thị cho một công ty thực phẩm đóng gói nổi tiếng. Anh ấy đã cho tôi lời khuyên khi tôi đang xem xét một MBA và sau đó cho tôi mượn uy tín ngay lập tức với một trong những giáo sư hàng đầu của chương trình MBA của tôi, người mà Dan đã gây ấn tượng trong một dự án tư vấn. Khi tôi đề cập với giáo sư rằng tôi biết Dan, anh ấy đã nhiệt tình trả lời, bất cứ người bạn nào của Dan là bạn của tôi. Nhiều năm sau, giáo sư nhớ tôi và mối liên hệ của tôi với Dan khi tôi đề nghị ông giới thiệu tôi đến các chương trình tiến sĩ.

Bây giờ tôi đã lớn tuổi và có nhiều kinh nghiệm hơn, tôi tin rằng những người khác được hưởng lợi từ thương hiệu cá nhân của tôi. Tôi làm những việc cho họ, chẳng hạn như viết thư giới thiệu và phục vụ như một tài liệu tham khảo cho các đơn xin việc. Giống như tôi tận dụng trình độ, thông tin và kết nối của người cố vấn của mình, họ sử dụng của tôi để giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp. Thời gian tôi dành để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình đã tăng vốn chủ sở hữu và trả cổ tức cho người khác.

Thật thú vị, Dan hiện là phó chủ tịch tiếp thị cho một chuỗi bán lẻ lớn và anh ấy gọi cho tôi khi anh ấy muốn thuê cho bộ phận tiếp thị của mình. Có lẽ anh ta không bao giờ tưởng tượng rằng việc sử dụng thương hiệu của mình để giúp xây dựng mỏ của tôi một ngày nào đó sẽ trực tiếp mang lại lợi ích cho anh ta. Đó là bản chất của mặt nạ oxy tự quan tâm và máy bay. Đôi khi chúng ta có thể giúp đỡ người khác nhiều hơn bằng cách đầu tiên giúp chính mình.

đọc thêm: công ty tư vấn marketing

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.