Tập đoàn Yeah1 thành công với chiến lược phát triển tại thị trường quốc tế

0
193

Tập đoàn Yeah1 (YEG) vừa nhận giải thưởng đặc biệt tại lễ trao giải “Asia Enterprise Brand Awards” – giải thưởng danh giá về lĩnh vực truyền thông và tiếp thị tại châu Á, đánh dấu thành công bước đầu trong chiến lược vươn ra thị trường quốc tế của tập đoàn truyền thông hàng đầu Việt Nam.

Giải thưởng đặc biệt là hạng mục chỉ dành cho các tập đoàn nổi bật trong khu vực châu Á. Những ứng viên được chọn lựa phải đảm bảo tiêu chí thương hiệu đạt uy tín, danh tiếng; luôn dẫn đầu trong việc sáng tạo và mang đến những xu hướng mới trong lĩnh vực công ty hoạt động. Bên cạnh YEG, nhiều tên tuổi lớn như Singapore Airlines, Jumbo Group… và các tập đoàn khác trong lĩnh vực ẩm thực, giáo dục, nội thất tại khu vực (Singapore, Malaysia…) cũng được vinh danh.

Đại điện YEG, ông Jason Loh - COO tập đoàn Yeah1 tại lễ trao giải Asia Enterprise Brand Awards

Đại điện YEG, ông Jason Loh – COO tập đoàn Yeah1 tại lễ trao giải Asia Enterprise Brand Awards.

Đại diện YEG chia sẻ: “Với cương vị là một tập đoàn truyền thông lớn tại Việt Nam, chúng tôi vinh hạnh nhận được giải thưởng này. Nhưng hơn hết, giải thưởng mang đến nhiều cơ hội cho chúng tôi trong tương lai như tăng cường hợp tác tiềm năng, mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh đến nhiều quốc gia tại châu Á và đạt được đà tăng trưởng kỳ vọng”.

Bên cạnh đó, năm 2018 cũng ghi nhiều dấu ấn với YEG. Tháng 5 vừa qua, Yeah1 Group là doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực truyền hình, truyền thông niêm yết tại thị trường chứng khoán Việt Nam với 27,4 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE. Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch tập đoàn này cũng gia nhập top người giàu trên sàn chứng khoán.

Đầu tháng 11, YEG là một trong 3 cổ phiếu của Việt Nam được thêm vào rổ chỉ số MSCI (MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes). MSCI là công ty uy tín trong lĩnh vực cung cấp các công cụ phân tích thị trường tài chính và xây dựng các chỉ số tham chiếu cho các nhà đầu tư trên thị trường cổ phiếu, trái phiếu để đo lường hiệu quả hoạt động đầu tư trên toàn cầu.

Về mở rộng hợp tác, YEG đã trở thành đối tác chiến lược của Universal Music Group, thành lập kênh truyền hình về âm nhạc UM Chanel, giúp quảng bá hình ảnh nghệ sĩ Việt trên toàn cầu cũng như hợp tác với những influencer, Youtuber để cùng quảng bá hình ảnh.

Ngoài ra, YEG cũng đã ký kết liên doanh với Công ty AKS (Nhật Bản) và Công ty Geo Brain để xây dựng và phát triển nhóm nhạc chị em SGO48 theo mô hình AKB48, hiện là nhóm nhạc thần tượng được yêu thích nhất tại Nhật, có lượng fan rộng khắp thế giới.

Những dấu ấn thành công liên tiếp cho thấy chiến lược kinh doanh đúng đắn của tập đoàn. Được thành lập từ năm 2006, YEG đã trở thành hệ sinh thái trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện hàng đầu Việt Nam như kênh truyền hình truyền thống (Yeah1 Family, Yeah1 TV, iMovie TV, UM Channels), mạng lưới nội dung số trên Youtube (Yeah1 Network) chiếm 25% lượt xem tại Việt Nam… Bên cạnh đó là Công ty sản xuất phim Yeah1 CMG với nhiều bom tấn phòng vé như Em chưa 18, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Siêu sao siêu ngố…;công ty quảng cáo TNT và hệ thống kênh xuất bản tin tức online dẫn đầu Đông Nam Á.

Chia sẻ về tầm nhìn đến năm 2021, YEG đặt mục tiêu trở thành nền tảng truyền thông kỹ thuật số hàng đầu Đông Nam Á với 15 tỷ lượt xem, tiếp tục tăng trưởng ở tất cả các kênh truyền thông khắp Việt Nam, thực thi chiến lược xây dựng cổng nội dung của khu vực và tiếp nhận các nội dung quốc tế mới. Ngoài ra, doanh nghiệp kỳ vọng mở rộng M&A (Mua bán & Sáp nhập) tại Philippines và Indonesia, tiếp tục xây dựng mảng quảng cáo ở 4 lĩnh vực thế mạnh âm nhạc, làm đẹp, trẻ em và game trò chơi. YEG cũng tăng cường khả năng vận hành quảng cáo không cần hỗ trợ từ bên thứ ba.

(Nguồn: Tập đoàn Yeah1)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.