Taxi truyền thống, công nghệ ‘tê liệt’ ngày Hà Nội chuyển mưa rét

0
250

Dù thị trường taxi ngày một trăm hoa đua nở, cảnh tượng tài xế thi nhau “chê” khách vẫn diễn ra. Theo ghi nhận của VnExpress khoảng 17-18h chiều nay (8/12) – ngày đầu tiên Hà Nội chuyển mưa rét, nhiều khách hàng rất khó gọi taxi truyền thống, cũng như công nghệ vì cước tăng cao, tài xế không nhận cuốc…

Anh Hoàng Việt – nhân viên văn phòng tại phố Duy Tân, quận Cầu Giấy chia sẻ, sau khi kết thúc công việc khoảng 17h hơn, đặt xe GrabCar về nhà tại một chung cư trên đường Nguyễn Xiển thì thấy giá tăng hơn 2 lần so với ngày thường. “Mọi khi tôi chỉ mất khoảng 50.000 – 70.000 chưa gồm khuyến mại cho quãng đường dài hơn 7km này”, anh Việt nói.

Giá dịch vụ GrabCar tăng gấp hơn 2 lần ngày thường, trong khi FastGo cũng không có xe để phục vụ khách.

Giá dịch vụ GrabCar tăng gấp hơn 2 lần ngày thường, trong khi FastGo cũng không có xe để phục vụ khách.

Sau đó, khách hàng này chuyển sang đặt xe bằng ứng dụng FastGo cũng không thành công. Anh Việt cho hay, chuyến xe FastCar giá hơn 60.000 đồng – không tăng so với ngày nhưng sau đó ứng dụng thông báo “Tất cả các xe của FastGo đều bận, chúng tôi không tìm được xe phù hợp”.

Không chỉ taxi công nghệ, khách hàng cũng phản ánh khó bắt taxi truyền thống. Chị Ngọc Anh cho biết, khoảng 17h40, muốn di chuyển từ ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Kim Mã đến Rạp chiếu phim Quốc gia ở Láng Hạ nhưng vẫy 4, 5 xe taxi truyền thống đều không nhận vì chê quãng đường ngắn, khoảng hơn 2km. Do vậy, chị đã chấp nhận trả 60.000 đồng cho một tài xế để kịp giờ xem phim, trong khi ngày thường chỉ mất nhiều nhất là 30.000 đồng.

Nhiều khách hàng cũng gặp trường hợp tương tự chị Ngọc Anh chiều tối nay do nhu cầu di chuyển bằng ôtô lên cao. Nhiều tài xế taxi truyền thống mặc cả giá trước với khách và không chạy theo đồng hồ cước.

Nhiều tài xế taxi truyền thống không bật đồng hồ cước tối nay. Ảnh: Anh Tú

Nhiều tài xế taxi truyền thống không bật đồng hồ cước tối 8/12. Ảnh: Anh Tú

Trong khi đó, các loại xe ôm công nghệ như GrabBike, Go Viet chỉ tăng giá nhẹ hoặc giữ nguyên tuỳ từng khu vực. Tuy nhiên, khách hàng vẫn phải chờ lâu hơn ngày thường để tìm được tài xế. Sau khi không đặt được GrabCar và FastCar, anh Việt chuyển sang đặt xe ôm nghệ và phải chờ khoảng 20 phút mới có tài xế nhận cuốc.

Gần hai tuần trước, khi TP HCM có mưa lớn gây lụt nhiều tuyến đường, khách hàng tại đây cũng rất khó khăn để gọi nhiều loại hình taxi công nghệ. Trong ngày hôm đó, để khuyến khích, động viên tài xế nhận cuốc, Grab áp dụng chính sách thưởng 10.000 đồng sau khi tài xế hoàn thành một chuyến xe. Trong khi đó, FastGo tặng 20.00 đồng cho mỗi cuốc xe thành công.

Anh Tú

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.