TPBank nhận giải ‘Tài trợ thương mại cho SME xuất sắc’ từ ADB

0
105

Giải thưởng “Tài trợ thương mại xuất sắc nhất cho doanh nghiệp SME – Best SME Deal” vừa được ADB trao cho đại diện TPBank trong một sự kiện tại Singapore tối 4/9.

Theo đánh giá của ADB, TPBank được vinh danh nhờ thực hiện thành công và tốc độ các giao dịch thương mại quốc tế quan trọng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), dưới sự bảo lãnh tài trợ thương mại (TFP) của ADB.

“Những giao dịch thương mại này góp phần thúc đẩy sự phát triển SMEs, đồng thời góp phần hỗ trợ giải quyết các vấn đề xã hội, nâng cao sự tín nhiệm của các doanh nghiệp tài chính trong chương trình TFP”, ADB cho hay.

Cụ thể, mới đây TPBank và Prime Bank Limited của Bangladesh – dù chưa có quan hệ đối tác trước đó, nhưng khi nhận được đề nghị mở thư tín dụng (L/C), hai ngân hàng đã nhanh chóng thiết lập quan hệ song phương dựa trên cơ sở cùng là thành viên tham gia TFP của ADB.

polyad

Ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank (thứ ba từ phải qua) nhận giải “Best SME Deal “từ ADB.

Quan hệ hợp tác này đã giúp hoàn thành giao dịch quan trọng giữa một doanh nghiệp Bangladesh và đối tác Việt Nam nhập thành công từ Việt Nam 28,6% lượng gạo trong tổng số gạo mà Bangladesh cần nhằm đối phó với khủng hoảng lương thực của quốc gia này trong dịp lũ quét hoành hành vào năm 2017.

“Đây là một ví dụ điển hình của việc những ngân hàng tham gia vào ADB’s TFP đã thành công trong việc kết nối, mở ra quan hệ hợp tác toàn cầu và đóng góp lớn cho các vấn đề xã hội như hỗ trợ người dân trong các thảm họa thiên nhiên trong toàn thế giới”, ADB cho hay.

Ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank bày tỏ giải thưởng có ý nghĩa đối với TPBank – ngân hàng được xác tín trong danh sách tham gia bảo lãnh tài trợ thương mại của ADB.

Sau 2 năm tham gia chương trình TFP của ADB, ngoài mở rộng mạng lưới kinh doanh trong toàn cầu mà TPBank còn gia tăng năng lực tài trợ cho khách hàng vừa và nhỏ với chi phí thấp và nhiều dịch vụ tài chính thương mại đa dạng.

Thanh Thư

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.