Tỷ phú Thái chi 150 triệu USD mua tạp chí Fortune

0
81

Meredith Corporation vừa thông báo đồng ý bán tạp chí Fortune với giá 150 triệu USD bằng tiền mặt cho Chatchaval Jiaravanon – một tỷ phú Thái Lan. Hồi đầu năm, Meredith Corporation đã mua lại tập đoàn tuyền thông Time (đơn vị sở hữu các tạp chí như Fortune, Money, Time…) với giá khoảng 1,8 tỷ USD.

Thương vụ bán Fortune là lần thứ hai một trong những thương hiệu hàng đầu của tập đoàn Time đổi chủ mùa thu này. Trước đó, Meredith đã bán tạp chí Time cho nhà sáng lập Salesforce – Marc Benioff và vợ ông Lynne hồi tháng 9.

Meredith cho biết, Jiaravanon sẽ sở hữu Fortune như là một khoản đầu tư cá nhân, độc lập với doanh nghiệp của ông. Sau khi tiếp quản Fortune, Jiaravanon sẽ gia nhập nhóm những tỷ phú đang nắm giữ các phương tiện truyền thông như Benioff và Jeff Bezos – ông chủ Amazon đang sở hữu tờ Washington Post.

“Chúng tôi muốn đưa Fortune trở thành một thương hiệu kinh doanh truyền thông hàng đầu thế giới. Nhu cầu về thông tin kinh tế chất lượng cao đang tăng lên, với cam kết đầu tư hơn nữa vào công nghệ và chất lượng báo chí, chúng tôi tin tưởng sẽ tăng trưởng lợi nhuận tốt trong cả lĩnh vực xuất bản và sự kiện”, Jiaravanon cho biết.

Chatchaval Jiaravanon là con trai của Sumet Jiaravanon – Chủ tịch điều hành Charoen Pokphand Group – tập đoàn hàng đầu Thái Lan. CP Group đang hoạt động trong các lĩnh vực như truyền thông, thực phẩm, bán lẻ, sản xuất thức ăn chăn nuôi…. Tập đoàn này thuộc sở hữu của gia đình Chearavanont/Jiaravanon và nổi tiếng với chuỗi cửa hàng tiện lợi khắp Thái Lan, cũng như công ty True – nhà cung cấp truyền hình và internet lớn nhất quốc gia này.

Sau khi Fortune về tay tỷ phú Thái, Chủ tịch Alan Murray sẽ giữ chức CEO tạp chí này và Clifton Leaf vẫn là tổng biên tập. Trong khi đó, Meredith vẫn đang trong quá trình bán thêm các thương hiệu của Time, trong đó có Money và Sports Illustrated.

Đây là lần đầu tiên Fortune thuộc sở hữu của người nước ngoài kể từ khi được Henry Luce thành lập năm 1929. Tạp chí Fortune 500 nổi tiếng với bảng xếp hạng những doanh nghiệp lớn nhất tại Mỹ và thế giới.

Tú Anh (theo Fortune/CNN)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.